Kinh nghiệm chọn máy tính chơi game cực chất

Dạo gần đây khá nhiều bạn thắc mắc tại sao máy tính của mình không thể tải được game hot. Rất nhiều người ngậm ngùi vì máy tính quá cùi! Sau đây tin tức MuaCash sẽ bật mí những kinh nghiệm chọn máy tính chơi game cực chất dành cho các game thủ đang có ý định mua máy tính để chơi game nhé!

 

1. Máy tính chơi game khác gì máy thông thường

Máy tính đa phương tiện gọn nhẹ tinh tế, mỏng đẹp ... nói chung là về hình dáng hoàn hảo thế nhưng đây không thể là lựa chọn cho một game thủ được. Vậy tại sao lại nói vậy?

Ví dụ để các bạn có thể thấy rõ hơn về việc sử dụng máy tính đa phương tiện và máy tính dùng để chơi game khác nhau như thế nào?

 

 

Với máy tính Dell XPS 15 – phiên bản mới nhất có giá trên dưới 40 triệu. Với cấu hình CPU Core i7-7700HQ, GPU rời Nvidia GeForce GTX 1050 4 GB GDDR5, màn hình FHD thiết kế viền mỏng, RAM 16 GB DDR4, 512 GB SSD PCIe NVMe. Với cấu hình này thì có lẽ là rất ổn tuy nhiên vấn đề ở đây sẽ liên quan tới đồ họa cũng như hệ thống tản nhiệt, và hiệu suất của máy khá yếu. Trong khi với số tiền đó bạn có thể mua một máy tính khác chất lượng hơn nhiều, dù có thể nó không mỏng gọn Sexy như kiểu dáng Dell XPS 15.

 

2. Màn hình như thế nào là đủ cho máy chơi game

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn máy tính có màn hình lớn. Hiện tại laptop chơi game có rất nhiều kích cỡ khác nhau. Tuy nhiên phổ biến là 15,6’’ và 17,3’’. Tại sao lại chọn 2 kích cỡ này? Bạn nên biết rằng kích cỡ của máy tính có ảnh hưởng trực tiếp đến cấu hình và hiệu quả tản nhiệt. Tùy vào sở thích cũng như sự tiện dụng phù hợp của bạn mà game thủ có thể chọn một trong 2 kích thước trên.

Với kích thước 15.6’’ bạn sẽ có thể di chuyển một cách gọn nhẹ và dễ dàng. Với không gian sử dụng 15,6’’ vẫn đủ rộng để có thể sử dụng để chơi game và trải nghiệm những ứng dụng trên game cực chất.

Tuy nhiên nếu có thể bạn nên chọn kích thước 17,3’’ bởi với kích thước này bạn sẽ có lợi thế về mặt tản nhiệt tốt hơn và không gian sử dụng cũng lớn hơn. Ngoài ra màn hình 17,3" thường được các hãng sản xuất ưu ái với nhiều tùy chọn như tốc độ làm tươi cao, hỗ trợ G-Sync hay độ phân giải đến 4K. Độ phân giải 4K cũng là một trong những lý do để chọn mua 17,3"

 

3. Chất lượng màn hình cần lưu ý gì?

Chất lượng màn hình sẽ là yếu tố quan trọng để có thể lựa chọn được máy tính chơi game mượt mà tránh giật lag.

Độ phân giải và chất lượng màn hình sẽ là 2 yếu tố đặc biệt quan trọng. Đẻ có thể chơi game được thì máy tính của bạn phải có độ phân giải tối thiệu là FHD và tấm nền có thể là TN hoặc IPS tùy giá. Vì sao phải FHD (1920 x 1080 px)?

 

 

Hiện tại hầu hết các nhà sản xuất laptop chơi game đều trang bị màn hình FHD cho các mẫu máy của mình nên chúng ta cũng không cần phải lăn tăn cho lắm nhưng nếu có tùy chọn độ phân giải thì anh em nhất định phải chọn FHD trở lên. Đây là độ phân giải tiêu chuẩn để chúng ta có được trải nghiệm game tốt, nhiều tựa game hỗ trợ. Tấm nền TN và IPS chọn cái nào? Tấm nền TN thường thấy trên những chiếc laptop chơi game phổ thông với mức giá vừa phải. Lý do là tấm nền này thường rẻ hơn IPS kha khá. Tuy nhiên cũng có những dòng laptop chơi game cao cấp có tùy chọn tấm nền TN và thường là TN cao cấp với tốc độ làm tươi đến 120 Hz. Trong khi đó tấm nền IPS cũng có muôn loại giá, phân khúc giá rẻ thì IPS bình thường với độ bao phủ các dải màu không cao.​

 

4. Màn hình cảm ứng có thật sự cần thiết?

Trải nghiệm màn hình cảm ứng sẽ không có tác dụng gì nhiều khi chơi game  đặc biệt là những game hành động, nhập vai hay sinh tồn. Màn hình cảm ứng chỉ có tác dụng với những trò chơi như chém trái cây. Tuy nhiên với việc sử dụng màn hình cảm ứn sẽ đội giá của máy tính lên rất nhiều và không lý gì bạn phải mất một khoản không đáng trong khi không có tác dụng gì nhiều.

 

5. Các loại laptop dùng để chơi game phổ biến

Hiện tại trong danh mục laptop chơi game, chúng ta có thể tạm chia ra làm 3 loại máy.

1: Laptop chơi game phổ thông, cấu hình trung bình, thiết kế ổn, không quá dày cũng không mỏng, giá thường từ 20 đến 30 triệu;

2: Laptop chơi game mỏng, cao cấp với cấu hình từ trung bình đến cao, thiết kế cao cấp, mỏng và hoàn thiện rất tốt, giá thường đắt từ 30 triệu đổ lên;

3: Laptop chơi game hardcore, rất cao cấp với cấu hình cao đến siêu cao, thiết kế hầm hố, to dày nặng, nhiều tính năng râu ria, phần cứng toàn đồ xịn, giá thường trên 40 triệu đến cả trăm triệu.

Về cơ bản thì các bạn nên chú ý kĩ trước khi lựa chọn mua máy tính để chơi game cho riêng mình. Trên đây là những kinh nghiệm để các bạn có thể chọn máy tính chơi game cực chất.

Cảm ơn các bạn đã đón đọc!