Gửi tiền từ Nhật Bản về Việt Nam qua DCOM JP

Có rất nhiều hình thức để chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam. Bạn có thể chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam bằng thẻ, chỉ cần ra ATM, cho tiền vào và thực hiện một vài bước thao tác đơn giản, chỉ sau ít phút người thân tại Việt Nam đã nhận được tiền. Trong khi, chuyển tiền từ Nhật về Việt qua ứng dụng tương tự internet banking, có phí gửi thấp hơn cũng như chủ động cập nhật được tỷ giá Yên chính xác tại từng thời điểm và các thông tin khuyến mãi hấp dẫn khác như tích điểm thưởng chuyển tiền miễn phí.

 

Bạn có thể chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua DCOM bằng cách sau:

1.1. NHANH NHẤT: chuyển tiền trực tiếp bằng thẻ DCOM

Để chuyển tiền trực tiếp bằng thẻ DCOM bạn cần phải sở hữu thẻ DCOM màu bạc, bên trên ghi tên người nhận. Bạn cầm thẻ và tiền mặt đến bất kỳ một ATM của ngân hàng bưu điện. Hoặc một số máy ATM của FamilyMart là có thể thực hiện việc chuyển tiền đến người nhận tiền đã được đăng ký trước đó. Chưa đến 10 phút sau, tiền sẽ được chuyển thẳng đến tài khoản của người thân bạn tại Việt Nam. Đây là cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam nhanh nhất và an toàn nhất.

 

1.2. TIỆN NHẤT: chuyển tiền về Việt Nam bằng Website hoặc bằng APP điện thoại

Bạn cũng có thể sử dụng cách chuyển tiền thông qua website chính thức của DCOM, hoặc thông qua APP trên điện thoại. Đây là một trong những ưu điểm mà nhiều dịch vụ chuyển tiền khác không có.

Với những ai mới đăng ký lần đầu, có thể truy cập vào Facebook và gõ từ khóa tìm kiếm DCOM Vietnam – Chuyển tiền nhanh để chát cùng BOT và đăng ký dịch vụ để lấy tên đăng nhập khi sử dụng app Dcom.

Về xác minh người dùng. Hệ thống sẽ tiếp tục hiển thị 2 sự lựa chọn để bạn sử dụng: Xác minh tự động eKYC sẽ mất khoảng 15 phút và xác minh bằng thư tín sẽ mất 3- 4 ngày làm việc.

 

Bước 1: Nạp tiền vào tài khoản DCOM của bạn để có thể sử dụng chuyển tiền trên web https://sendmoney.co.jp/ hoặc thông qua APP của công ty. Để nạp tiền bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách:

 • Bạn có thể nạp tiền thông qua thẻ nạp tiền DCOM tại các điểm đặt máy ATM của ngân hàng bưu điện.
 • Bạn có thể chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng của bạn sang TK ngân hàng của DCOM. Sau khi chuyển xong cần phải gửi biên nhận chuyển tiền lên website hoặc nhắn tin vào Facebook của công ty DCOM. Nhân viên DCOM sẽ xác nhận rồi nạp tiền vào tài khoản cho bạn. Link facebook https://www.facebook.com/DCOMvietnam/

 

Bước 2: Dùng app DCOM hoặc đăng nhập vào website, nhấn vào đặt lệnh chuyển tiền tại trang chủ của ứng dụng. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị danh sách những người nhận tiền mà bạn đã liên kết trước đó. Hoặc nếu bạn chưa chuyển bao giờ và chưa có tài khoản nào liên kết cùng, bạn có thể cài đặt liên kết với người nhận tại Việt Nam ngay trên ứng dụng Dcom. ( xem hướng dẫn ở mục 1.3. )

Khi chọn loại thẻ chuyển tiền, hệ thống sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn là thẻ vàng và thẻ bạc. Nếu muốn chuyển tiền cho nhiều người bạn nên chọn thẻ vàng.

Trong trường hợp bạn không biết cách thực hiện có thể gọi điện đến tổng đài để được nhân viên hỗ trợ.

 

Bước 3: Chọn người thụ hưởng và nhấn gửi tiền cho người này. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị các thông tin bạn cần điền như:

 • Số tiền chuyển khoản
 • Gửi lời nhắn cho người nhận tiền ( điền mã đơn hàng nạp McCash )
 • Và bấm tiếp tục để tiến hành giao dịch

 

Bước 4: Xác nhận thông tin giao dịch

Sau khi hoàn tất, hệ thống sẽ hiển thị các thông tin giao dịch mà bạn đã nhập trước đó. Nếu thông tin đã chính xác, nhấn chọn Xác nhận giao dịch.

 

Bước 5 : Sau khi thực hiện hoàn tất thao tác chuyển tiền, hệ thống sẽ gửi thông báo chuyển tiền thành công. Bạn có thể nhận được thông báo tình trạng giao dịch qua Tin nhắn điện thoại, Facebook hoặc qua Email.

 

Lưu ý: DCOM có thể chuyển nhanh đến hơn 44 ngân hàng lớn nhất tại VN bằng hình thức chuyển thẳng tiền vào TK ngân hàng, trong trường hợp bạn muốn nhận tiền nhanh bằng CMND thì nên đăng ký ngân hàng nhận tiền là ACB, Sacombank, Eximbank, Vietcombank.

 

1.3. Hướng dẫn đăng ký người nhận tiền trên DCOM

Đăng ký người nhận tiền sẽ giúp bạn giao dịch nhanh hơn và không phải mất thời gian để nhập thông tin người nhận mỗi lần chuyển tiền. Để đăng ký người nhận tiền trên ứng dụng Dcom, bạn thực hiện như sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng DCOM, sau đó vào 3 dấu gạch ngang bên trái màn hình. Kéo xuống dưới và chọn Đăng ký người nhận tiền.

 

 

Bước 2: Chọn các thông tin mà hệ thống yêu cầu như:

 • Quốc gia nhận tiền là Việt Nam hoặc bất kỳ nơi nào bạn muốn
 • Chọn loại tiền muốn giao dịch VNĐ hoặc yên, USD
 • Loại dịch vụ: Chuyển khoản, nhận bằng CMND…
 • Nhập tên ngân hàng nhận tiền ở Việt Nam,
 • Chi tiết dịch vụ: Nếu người nhận có tài khoản ATM, bạn có thể lựa chọn chuyển khoản nhanh 10 phút.
 • Số tài khoản người nhận 

 

Bước 3: Nhấn kiểm tra, nếu người nhận có tên thì tiếp tục thực hiện giao dịch. Trong trường hợp hệ thống không hiển thị tên thì ở phần chi tiết giao dịch chọn chuyển thường.

 

 

Bước 4: Nhập thông tin người nhận gồm: Họ tên, số CMND, Địa chỉ tại Việt Nam, số điện thoại, mục đích chuyển tiền.

Bước 5: Xác nhận thông tin người nhận tiền. Lúc này thông tin sẽ tự động được lưu trên hệ thống.

 

1.4. Phí chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua DCOM

Phí chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam qua DCOM được tính phí dịch vụ như sau:

 Số tiền chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam (Yên) 

 Phí dịch vụ (Yên) 

 1.000 – 30.000 

 400

 30.001 – 250.000

 1.000

 250.001 – 1.000.000 

 1.750

 

Lưu ý nếu bạn muốn người nhà nhận bằng tiền Yen (JPY) thì tài khoản người nhận cần phải là tài khoản nhận JPY, DCOM sẽ thu thêm phí 2,500 JPY nếu nhận bằng Yen. Nếu ngoại tệ khác, phí phụ thu tuỳ thuộc vào ngân hàng của bạn.

 

 Tags: Nạp McCash