Apple Music cho Android có thêm tính năng mới cho phép sao lưu trên thẻ nhớ

 Apple Music cho Android có thêm tính năng mới cho phép người dùng sao lưu trên thẻ nhớ để nghe offline

Ứng dụng Apple Music là dịch vụ thuê bao nhạc số mới của iOS, cho phép người dùng đăng ký thuê bao để nghe nhạc trực tuyến theo dạng truyền tải (streaming) hay nghe lại sau (download).

Sau hơn 10 tháng Beta thì cuối cùng Apple Music cho Android đã chính thức phát hành dưới phiên bản 1.0 có mặt trên nền tảng Google Android sau khi ra mắt trên iOS vào cuối tháng 6. Người dùng được dùng miễn phí trong ba tháng đầu.

 

Ứng dụng Apple Music cho Androi

 

Apple Music chỉ hỗ trợ Android 4.4 Jelly Bean trở lên và bạn cần tạo một tài khoản Apple ID cũng như cung cấp thông tin thẻ tín dụng để đăng ký Apple Music. Vì đang trong giai đoạn thử nghiệm nên ứng dụng này liên tục được Apple cập nhật và bổ sung thêm tính năng mới . 

Và mới đây trong bản cập nhật mới được phát hành trên chợ ứng dụng Google Play Store, ứng dụng Apple Music dành cho nền tảng Android đã cho phép người dùng chơi các bài hát trên thẻ nhớ ngoài để nghe offline khi không có kết nối mạng. 

 

Tính năng lưu offline của Apple Music cho Androi

 

Tính năng này trước đó cũng chỉ có trên các thiết bị iOS. Tuy nhiên nó cũng không được nhiều người sử dụng vì các thiết bị iOS không thể mở rộng thêm dung lượng lưu trữ, vì vậy mà việc lưu trữ nhạc trên máy cũng bị hạn chế.

Mặc dù vậy có lẽ đây lại là một trong những tính năng được người dùng Android mong chờ nhất trên dịch vụ nghe nhạc của Apple, vì hiện nay có rất nhiều dòng smartphone Android thường có ưu thế về dung lượng lưu trữ hơn hẳn iPhone do có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài để mở rộng thêm dung lượng lưu trữ  và tính năng cho phép lưu nhạc về của Apple Music sẽ khai thác được tối đa lợi thế này.

 

Thẻ nhớ lưu off line ứng dụng Apple Music cho Androi

 

Ngoài ra với tình hình giá cả của nhiều loại thẻ nhớ microSD đang có mặt trên thị trường ngày càng giảm và dung lượng thì lại ngày càng tăng thì nhiều thiết bị Android có thể hỗ trợ mở rộng bộ nhớ ngoài lên đến 128 GB. Trong khi đó, phiên bản iPhone có bộ nhớ trong lớn nhất hiện tại cũng chỉ có 128 GB và không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài cho thấy việc mở rộng thêm tính năng này trên Apple Music cho Android là vô cùng hợp lý. 

Ứng dụng Apple Music đang được  phát hành miễn phí trên Google Play Store. Người dùng Android có thể tải về tại đây để cùng trải nghiệm ứng dụng này.