Tin buồn : Sony chính thức tuyên bố khai tử PS4 Pro.

Tin buồn : Sony chính thức tuyên bố khai tử PS4 Pro.

 

PlayStation không còn quá xa lạ đối với anh em công nghệ, nhất là các game thủ. Hiện nay, chi phí cho một chiếc PS4 đã giảm đến mức hợp lý. PS4 có 3 phiên bản để người chơi thoải mái lựa chọn: bản thường, Slim và Pro.

Đối với bản thường và Slim, PS4 có cấu hình như nhau. Điểm khác nhau đơn gian là về kích cỡ. Với sức mạnh phần cứng, PS4 Pro giúp mọi người trả nghiệm trò chơi ở phân giải 4K cùng HDR. Và bản Pro cũng cung cấp một số nâng cấp nhỏ so với bản thường và Slim.

 

Tin buồn : Sony chính thức tuyên bố khai tử PS4 Pro.

 

Mới đây, Theo báo cáo của cửa hàng GameWatch tại Nhật Bản, Sony đã xác nhận sẽ ngừng sản xuất tất cả các phiên bản PS4, chỉ trừ PS4 Slim Standard Jet Black 500GB mà thôi.. Các điểm phân phối sẽ bán nốt số hàng tồn và không thể nhập thêm lô hàng nào nữa.

Cùng lúc với việc dừng sản xuất hầu hết các phiên bản PS4, hoạt động dây chuyền giờ sẽ được chuyển sang PS5. Thay đổi này hiện mới chỉ hiệu lực tại thị trường Nhật Bản, chưa rõ khi nào khu vực phương Tây sẽ được áp dụng. Theo dự đoán các trang truyền thông, Sony làm như vậy là để hướng người chơi console sang nền tảng mới. Vẫn chưa rõ chuyện ngưng sản xuất PS4 có xảy ra đồng thời ở phương Tây hay không, nhưng với màn “mở đầu” của Nhật Bản này thì có lẽ đây cũng chỉ là vấn đề về thời gian mà thôi.

 

Tin buồn : Sony chính thức tuyên bố khai tử PS4 Pro.

 

Hãng kỳ vọng người dùng khi chọn mua máy sẽ tập trung vào PS5, nền tảng PlayStation mới nhất, thay vì PS4. Trong cuộc họp công bố kết quả kinh doanh gần nhất, CFO Totoki đã cho biết Sony "cam kết" doanh số PS5 sẽ vượt qua người tiền nhiệm trong năm đầu tiên phát hành. Hiện tại, PS4 đã đạt doanh số tích lũy 114 triệu máy, với mục tiêu mà Sony đặt ra cho năm đầu của PS5 là 7,6 triệu chiếc.

Việc bán được hơn 100 triệu máy chơi game chưa bao giờ là một bài toán dễ dàng. Do vậy, console đời cũ bị dừng sản xuất để tập trung cho nền tảng mới là quyết định dễ hiểu của Sony. Tuy nhiên, người chơi cần lưu ý rằng việc bỏ mẫu trong sản xuất không đồng nghĩa với khai tử thế hệ đó. Sony đã cam kết duy trì hỗ trợ lâu dài cho cộng đồng PS4.

Bên cạnh đó thì đối thủ của Sony là Microsoft đã ngưng sản xuất Xbox One X từ tháng 7 năm 2020 rồi, và khi được hỏi thì công ty cho biết rằng đây chỉ là một nước đi thuận theo lẽ thường tình mà thôi.

>> MUA THẺ PLAYSTATION PSN RU RUSSIA 

>> MUA THẺ PLAYSTATION PSN FR PHÁP

>> MUA THẺ PLAYSTATION PSN IT ITALY
>> MUA THẺ PLAYSTATION PSN PS KR HÀN QUỐC
>> MUA THẺ PLAYSTATION PSN PS VITA JAPAN

>> MUA THẺ PLAYSTATION PSN PS UK

>> MUA THẺ PLAYSTATION PSN AUSTRALIA

>>MUA THẺ PLAYSTATION PSN SG SINGAPORE

>> MUA THẺ PLAYSTATION PSN PS VITA US

>> MUA THẺ PLAYSTATION PSN ES TÂY BAN NHA
>> MUA THẺ PLAYSTATION PSN DE GERMANY ĐỨC

>> MUA THẺ PLAYSTATION PSN INDONESIA

>> MUA THẺ PLAYSTATION NETWORK CARD MALAYSIA PSN MY
>> MUA THẺ PLAYSTATION PSN PS THAILAND

 Tags: PS5