Những điều người dùng Apple cần biết khi mua thêm dung lượng Icloud

Icloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple dùng để đồng bộ hóa và sao lưu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video...

Hiện tại  Icloud có dung lượng  mặc định mà Apple đưa ra là 5GB, con số này thực tế là quá ít so với nhu cầu sử dụng của người dùng. Bởi vậy nhiều người sẽ gặp phải tình trạng icloud bị đầy bộ nhớ và không thể sao lưu dữ liệu và phải tìm đến phương án mua thêm dung lượng cho Icloud.

Hiện tại Apple đưa ra rất nhiều các gói dung lượng với các mức giá khác nhau cho người dùng lựa chọn

như:

- 50GB: 19.000 đồng / tháng
- 200GB: 59.000 đồng / tháng
- 2TB: 199.000 đồng / tháng

 

Các gói dung lượng của Icloud

 

Riêng gói 200GB và 2TB có thể dùng chung cho nhiều tài khoản Apple ID khác nhau, miễn là những tài khoản đó nằm chung trong một gia đình (bằng tính năng Family Sharing của Apple, như vậy bố chỉ cần mua 1 lần là share được cho cả mẹ và con dùng chung).

Để tìm mua cho mình một gói dung lượng hợp lý không quá ít hoặc không quá lãng phí thì bạn nên căn nhắc kĩ càng về nhu cầu sử dụng của mình. Ví dụ như:

- Bạn có chụp ảnh nhiều hay không? Ảnh là một trong những thứ chiếm dung lượng nhiều nhất trên iPhone, iPad và tùy mức độ chụp / ảnh hiện có của bạn mà quyết.

- Số lượng máy iOS bạn đang có là bao nhiêu? Nếu chỉ có 1 iPhone và 1 iPad, 50GB có lẽ đã đủ dùng vì mỗi bản backup của điện thoại chỉ chiếm tầm 5-10GB, nếu backup có bao gồm nhiều ảnh mới to

- Ngoài ảnh và backup thiết bị, bạn có còn dùng thêm dữ liệu này khác hay không? Nếu không thì 200GB, còn có thì 2TB luôn cho nó rộng rãi, thảy hết tài liệu lên đó cũng được

Sau khi đã cân nhắc được nên mua gói dung lượng Icloud nào bạn vào Cài đặt -> Ngay trên đầu có tên bạn, chọn vào > iCloud > Quản lý dung lượng > Mua thêm dung lượng.

Như vậy bạn đã mua thêm dung lượng Icloud thành công!

Thẻ iTunes Gift Card dành cho hệ điều hành iOS trên iPhone iPad 

Mua thẻ iTunes Apple Gift Card US tại đây