Hướng dẫn cách bật xác minh 2 bước cho tài khoản Google Android

Hướng dẫn cách bật xác minh 2 bước cho tài khoản Google Android, bảo vệ tài khoản COC Clash of Clans và các game khác

 

  Tài khoản Google hiện sử dụng rất nhiều dịch vụ khác có liên quan, và cũng rất quan trọng nên cần được bảo vệ tốt nhất. Hiện nay có một phong cách bảo vệ tài khoản đó là đặt mật khẩu không cần quá khó, chỉ cần bật xác minh 2 bước là bạn có thể yên tâm về tài khoản của mình.

  Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập bảo vệ 2 bước cho tài khoản Google Android của bạn :

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn trên máy tính

Bước 2: Để bật chế độ xác minh 2 bước, bạn vào lại phần "Setting" (Cài đặt) và chọn "Accounts and Import" (Tài khoản và Nhập) tiếp theo là chon "Other Google account settings" (Các cài đặt khác cho Tài khoản Google) hoặc truy cập thẳng vào link này để thiết lập : https://myaccount.google.com/u/2/

Bước 3: Sau khi chọn, trình duyệt sẽ đưa bạn sang một trang mới, tại đây bạn chọn dòng "Using 2-step Vertification" (Xác minh 2 bước) , nếu chưa thiết lập xác minh 2 bước, bạn sẽ thấy trạng thái đang TẮT

 

Huong-dan-cach-bat-xac-minh-2-buoc-cho-tai-khoan-Google-Android-bao-ve-tai-khoan-COC-Clash-of-Clans-va-cac-game-khac

 

Nhấn vào Bắt đầu thiết lập

 

Huong-dan-cach-bat-xac-minh-2-buoc-cho-tai-khoan-Google-Android-bao-ve-tai-khoan-COC-Clash-of-Clans-va-cac-game-khac-1
 

Bước 4: Hệ thống sẽ chuyển bạn đến một trang khác để bạn điền số điện thoại của bạn vào

 

Huong-dan-cach-bat-xac-minh-2-buoc-cho-tai-khoan-Google-Android-bao-ve-tai-khoan-COC-Clash-of-Clans-va-cac-game-khac-2Bước 5: Chọn gửi mã hoặc cuộc gọi thoại bạn, hệ thống sẽ tự động gọi điện hoặc gửi tin nhắn mã OTP đến bạn, nhập mã vào ô trống và ấn XÁC MINH để hoàn thành việc thêm số điện thoại
 

Huong-dan-cach-bat-xac-minh-2-buoc-cho-tai-khoan-Google-Android-bao-ve-tai-khoan-COC-Clash-of-Clans-va-cac-game-khac-6
Bước 6:
 Nhấn vào tiếp theo đến bước cuối cùng để hoàn tất xác minh để bật xác minh 2 bước

 

Huong-dan-cach-bat-xac-minh-2-buoc-cho-tai-khoan-Google-Android-bao-ve-tai-khoan-COC-Clash-of-Clans-va-cac-game-khac-7


Bước 7: Nhấn vào xác minh để hoàn thành thiết lập
 

Huong-dan-cach-bat-xac-minh-2-buoc-cho-tai-khoan-Google-Android-bao-ve-tai-khoan-COC-Clash-of-Clans-va-cac-game-khac-8Sau đó trang web sẽ chuyển về trang thiết lập xác minh 2 bước, bạn hãy thiết lập để bảo mật tốt hơn của bạn

Lưu ý: cách thức này có thể áp dụng được với mọi loại điện thoại, không chỉ smartphone.

 


Khai báo thêm số điện thoại thứ 2 để dự phòng đăng nhập tài khoản Google

  Nếu bạn làm mất điện thoại thì cách thức đăng nhập 2 lớp sẽ không còn có tác dụng. Đó là lý do tại sao bạn nên khai báo thêm một số điện thoại dự phòng thứ 2, để phòng trường hợp làm mất điện thoại, hoặc đơn giản là lúc đó bạn không cầm điện thoại trong tay

  Cách thức thiết lập này rất đơn giản. Sau khi kích hoạt chế độ mật khẩu 2 lớp ở trên, trong lần đầu tiên đăng nhập vào hộp thư Gmail, một giao diện hiện ra yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại dự phòng. Tại đây bạn điền số điện thoại thứ 2 của mình vào hộp thoại rồi nhấn nút “Lưu số”.

 

Huong-dan-cach-bat-xac-minh-2-buoc-cho-tai-khoan-Google-Android-bao-ve-tai-khoan-COC-Clash-of-Clans-va-cac-game-khac-9


Tương tự như trên, một tin nhắn được gửi đến số điện thoại thứ 2 này, trong đó có chứa đoạn mã xác nhận số điện thoại. Bạn điền mã xác nhận ở bước tiếp theo.

 


Làm sao để đăng nhập vào tài khoản Gmail nếu để quên điện thoại?


  Một vấn đề đặt ra khi kích hoạt chế độ tài khoản 2 bước là bạn luôn phải có điện thoại ở bên cạnh mình để nhận mật khẩu thứ 2. Vậy nếu trường hợp bạn để quên điện thoại, làm sao để đăng nhập vào tài khoản Gmail khi cần thiết?  
  Để khắc phục vấn đề này, bạn truy cập vào đây, đăng nhập vào tài khoản Gmail mà bạn đã sử dụng chế độ bảo mật 2 lớp, sau đó chọn “Cài đặt” tại mục “Xác minh 2 bước” (hoặc “Settings” tại mục “2-Step Verification” đối với những người đang sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh).

 

Huong-dan-cach-bat-xac-minh-2-buoc-cho-tai-khoan-Google-Android-bao-ve-tai-khoan-COC-Clash-of-Clans-va-cac-game-khac-1Tại trang web hiện ra sau đó, bạn kéo xuống phía dưới, nhấn vào nút “In hoặc tải xuống” (Print or download) tại mục “Mã dự phòng” (Backup codes).

 

Huong-dan-cach-bat-xac-minh-2-buoc-cho-tai-khoan-Google-Android-bao-ve-tai-khoan-COC-Clash-of-Clans-va-cac-game-khac-2   Sau khi nhấn nút, Google sẽ tạo ra một danh sách 10 mã ngẫu nhiên mà bạn có thể sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Gmail mà không cần phải sử dụng đến mã xác nhận gửi về điện thoại bằng tin nhắn.

 

Huong-dan-cach-bat-xac-minh-2-buoc-cho-tai-khoan-Google-Android-bao-ve-tai-khoan-COC-Clash-of-Clans-va-cac-game-khac-11


Mã dự phòng dùng trong trường hợp bạn không nhận được mã OTP từ Google hoặc bạn không có điện thoại trong tay . Mỗi đoạn mã chỉ cho phép sử dụng một lần, do vậy sau 10 lần sử dụng với 10 đoạn mã, bạn thực hiện lại các bước như trên để nhận 10 mã mới và lưu lại sử dụng khi cần thiết. 
 

Hướng dẫn nạp tiền và mua ứng dụng trên Google Play

Các bạn có thể mua thẻ Google Play Gift Card US tại đây :Đặt mua thẻ Google Play Gift Card US