Cần làm gì khi iPhone của bạn không thể kết nối với iTunes?

Khi bạn kết nối iPad hoặc iPhone với iTunes, bạn có thể gặp phải một số lỗi khi chuyển các tập tin cũ sang iPad, khi cập nhật phần mềm hoặc khi đồng bộ hóa. Đặc biệt, một số người dùng báo cáo rằng họ đã gặp lỗi khi nói rằng "iPhone không thể kết nối với iTunes" gây phiền phức hơn khiến không thể tải các ứng dụng xuống. Vậy cần làm gì khi iPhone của bạn không thể kết nối với iTunes?

 

1. Nguyên nhân khiến iPhone không kết nối với iTunes

Có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone của bạn không thể kết nối với iTunes tuy nhiên có những nguyên nhân cụ thể sau:

 • Để lý giải điểu này có thể xảy ra khi dây không đủ mạnh để kết nối với iTunes.
 • Đôi khi có thể  xảy ra do các trình điều khiển đã lỗi thời.

Dù lý do là gì, có rất nhiều giải pháp để khắc phục vấn đề này.

 

2.Giải pháp cho vấn đề iPhone không kết nối với iTunes

Vậy các giải pháp đưa ra ở khi iPhone không thể kết nối với iTunes như thế nào? Ưu nhược điểm của từng giải pháp như thế nào?

Giải pháp 1: Sử dụng cáp USB khác

 • Lỗi này có thể xảy ra do cáp USB bị hỏng. Nếu bạn có một cáp xấu, hãy thử lấy một cái mới hoặc một cái khác. Nếu nó hoạt động, sau đó bạn đã tìm ra những gì vấn đề nó và bạn có thể tiếp tục với công việc của bạn.

Giải pháp 2: Tải phiên bản mới nhất của iTunes và iOS

 • Để có được phiên bản mới nhất của iTunes trên máy tính của bạn, chỉ cần nhấp Kiểm tra Cập nhật từ Menu Trợ giúp. Để có được phiên bản iOS mới nhất trên iPhone của bạn, hãy chuyển đến Cài đặt , nhấn Tổng quát và chọn Cập nhật Phần mềm .

 

Cần làm gì khi iPhone của bạn không thể kết nối với iTunes 1

 

Giải pháp 3: Sử dụng cổng USB khác

 • Giải pháp thứ 3 cho trường hợp iPhone của bạn không kết nối với iTunes là sử dụng cổng USB khác. Nếu bạn đã thay đổi cáp USB và không có gì xảy ra, hãy thử cắm vào cổng USB khác. Đơn giản chỉ cần rút phích cắm điện và cắm lại. Hy vọng rằng, iTunes sẽ nhận ra thiết bị của bạn sau khi thực hiện việc này.

Giải pháp 4: Cổng Charge Sạc IPhone hoặc iPad của bạn có thể tính phí khiến bạn nghĩ rằng cổng sạc là sạch sẽ.

 • Bạn có thể nghĩ rằng không có gì sai với nó. Tuy nhiên, ngay cả khi iPhone của bạn đang sạc tốt nhưng iPhone của bạn không thể kết nối với iTunes. Điều này có thể xảy ra khi có các mảnh vỡ nhỏ bên trong cổng tính phí của bạn và ngăn thiết bị của bạn kết nối với iTunes. Vì thiết bị của bạn bị phơi nhiễm gần như mọi thứ, bụi và các vật nhỏ khác có thể trượt vào bên trong và có thể gây ra lỗi khi đồng bộ hóa dữ liệu. Đảm bảo đôi khi làm sạch cổng sạc của thiết bị để tránh những lỗi như thế này. Hãy thử sử dụng khí nén để loại bỏ bụi hoặc mảnh vỡ. Bạn cũng có thể sử dụng chồi bông hoặc một cái gì đó rất mỏng nhưng chắc chắn sẽ rất cẩn thận trong khi làm điều này.

 

Cần làm gì khi iPhone của bạn không thể kết nối với iTunes 2

 

Giải pháp 5: Vô hiệu hoá Hạn chế IPhone của bạn có thể được kết nối với PC của bạn đã được iTunes phát hiện.

 • Tuy nhiên, bạn không thể đồng bộ hóa các tệp của mình. Điều này có thể xảy ra nếu các hạn chế được kích hoạt. Để vô hiệu hóa nó: Từ màn hình chính, hãy đi tới Cài đặt . Chọn Tap Hạn chế và bấm Disable Restrictions . Hãy thử đồng bộ lại dữ liệu của bạn và nếu nó hoạt động, bây giờ bạn có thể tiếp tục đồng bộ hóa các tệp của bạn mà không có bất kỳ lỗi nào.

Giải pháp 6: Đặt lại vị trí và bảo mật

 • Khi bạn đang kết nối thiết bị với máy tính, bạn cần phải đồng ý với cửa sổ bật lên Thiết bị đáng tin cậy để kết nối. Tuy nhiên, nếu bạn vô tình chạm vào Do not Trust, iTunes sẽ không thể thấy iPhone hoặc iPad của bạn. ITunes sẽ hỏi bạn mỗi khi bạn kết nối điện thoại với máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn đã chọn Do not Trust, nó sẽ không cho phép iTunes xem điện thoại của bạn.

Điều tốt là bạn có thể đổi phép tin tưởng nhưng bạn sẽ phải đặt lại cài đặt bảo mật cũng như vị trí.

Bước 1 : Từ màn hình chính trên iPhone, mở ứng dụng Cài đặt .

Bước 2 : Tập General .

Bước 3 : Tập Đặt lại .

Bước 4 : Chọn Đặt lại Vị trí & Bảo mật .

Bước 5 : Chỉ cần gõ mật khẩu của bạn khi được nhắc.

Bước 6 : Nhấn Đặt lại Cài đặt để tiếp tục. Sau khi đặt lại vị trí và bảo mật, hãy thử kết nối lại thiết bị của bạn với máy tính. Hãy nhớ nhấn vào Trust trên iPhone hoặc iPad của bạn để kết nối với iTunes.

Giải pháp 7: Khởi động lại

 • Chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn và nút trang chủ trên iPhone hoặc iPad cùng một lúc. Chờ cho logo của Apple xuất hiện trước khi bạn thả. Sau khi khởi động lại iPhone, bạn cũng có thể khởi động lại máy tính của bạn. Hãy thử kết nối lại iPhone với iTunes sau khi khởi động lại. Nếu lỗi vẫn xuất hiện, hãy chuyển đến giải pháp tiếp theo.

 

Cần làm gì khi iPhone của bạn không thể kết nối với iTunes 23

 

Giải pháp 8: Xóa các thư mục tập tin Windows 7 dưới: / var / mobile / Media / iTunes_Control

 • Các máy tính khác có thể phát hiện iPhone của bạn nhưng máy tính của bạn thì không. Một giải pháp khác là xóa các thư mục tập tin dưới đường dẫn: / var / mobile / Media / iTunes_Control. Sau khi xóa, khởi động lại iTunes.
 • Trên đây là những nguyên nhân cũng như giải pháp giúp bạn có thể giải quyết vấn đề khi iPhone không kết nối được với iTunes. Giờ đây, bạn có thể thử kết nối iPhone với máy tính. Bạn cũng có thể thử gỡ bỏ cài đặt phần mềm liên quan đến Apple như:  Hỗ trợ ứng dụng Apple, Bonjour, Cập nhật Phần mềm Apple, Quicktime, iTunes và các sản phẩm khác. Đơn giản chỉ cần cài đặt lại iTunes!
 

Làm thế nào để nạp tiền vào tài khoản AppleID US?

 • Để mua in-App , Item trong game trên iOS, cần sử dụng thẻ iTunes Gift Card để nạp vào tài khoản iTunes. Hệ thống sẽ thanh toán qua số dư trong tài khoản iTunes của bạn. Thẻ iTunes Gift Card dành cho hệ điều hành iOS trên iPhone iPad Mua thẻ iTunes Apple Gift Card US tại đây