Cách xử lý lỗi khi sử dụng Google Play Store (phần 1)

Google Play Store hay CH play là cửa hàng ứng dụng quen thuộc đối với những người đang sử dụng Android. Một số lần khi tải game hay ứng dụng nào đó xuống bạn sẽ có thể gặp một vài sự cố. Dưới đây sẽ là một số cách khắc phục nhanh chóng cho bạn.

 

1. Google Play - Error DF-BPA-09 'Error Processing Purchase'

 

cach-xu-ly-loi-khi-su-dung-google-play-store

 

Lỗi này thường xảy ra khi bạn cố gắng download 1 ứng dụng. Bạn có tải đi tải lại cũng không thể thoát khỏi lỗi này đâu, vì vậy hãy làm theo những bước sau nhé.

 • Vào mục Settings trên thiết bị
 • Tìm đến mục Apps/ Applications Manager (Ứng dụng/Quản lý ứng dụng)
 • Kéo xuống đến Google Services Framework và chọn Clear Data (Xóa dữ liệu)

Nếu cách trên vẫn không được, bạn có thể vào trang Google Play trên máy tính và tải ứng dụng về thiết bị. Sau đó quay lại điện thoại và cài đặt như bình thường.

 

2. Google Play - Error 194

Lỗi này cũng xảy ra khi bạn cố gắng tải một ứng dụng từ Google Play Store. Đây là cách khắc phục:

 • Vào mục Settings
 • Chọn Apps/ Application Manager
 • Chọn ứng dụng Google Play Store
 • Nhấn nút Force Stop (Buộc dừng), sau đó nhấn Clear Data (Xóa dữ liệu).

Nếu vẫn không được, bạn nên cập nhật ứng dụng Google Play Store, hoặc tải về Google Play APK mới nhất và cài đặt lại. Lỗi trên sẽ biến mất.

 

3. Google Play - Error 495

Lỗi xuất hiện khi đang tải hoặc cập nhật ứng dụng từ Play Store. Để khắc phục, bạn hãy xóa dữ liệu ứng dụng Google Play theo đường dẫn Settings > Apps > All > Google Play Store > Clear data

Hoặc có thể xóa dữ liệu trong Google Services Framework cũng được. (Chú ý: thao tác này sẽ xóa và thay vào đó một Google ID mới, nếu bạn Reset máy, bạn cần phải thêm lại tài khoản Google cũ bằng cách vào Settings > Accounts > Add Account > Google Account.)

 

4. Google Play - Error 941

 

cach-xu-ly-loi-khi-su-dung-google-play-store

 

Lỗi gián đoạn trong khi cập nhật. Bạn vào Settings > Apps > All > Google Play Store, nhấn Clear cache và Clear Data. Tương tự vậy, bạn cuộn xuống, tìm đến Download Manager và cũng chọn Clear Cache và Clear Data.

 

5. Google Play - Error rh01 / Error rpc:s-5:aec-0

Lỗi tải về thông tin từ máy chủ. Bạn vào Settings > Apps > All > Google Play Store và chọn Clear Cache, Clear Data. Sau đó làm tương tự với Google Services Framework.

Giải pháp thứ hai là bạn vào Settings > Accounts, tiến hành Remove tài khoản Google hiện tại, khởi động lại máy và Add lại tài khoản.

 

6. Google Play - Error 504

Không thể tải ứng dụng về máy. Bạn có thể Clear Cache và Clear Data của Google Play Store, Google Services Framework như các hướng dẫn trên; hoặc Remove và Add lại tài khoản Google.

 

7. Google Play - Error 505

Hai hoặc nhiều ứng dụng được cấp phép giống nhau. Để khắc phục, bạn phải tìm ra ứng dụng nào bị cấp phép trùng với ứng dụng hiện tại. Để làm được điều đó, hãy sử dụng Lucky Patcher, một cửa sổ sẽ hiện ra cho biết những ứng dụng nào đang sử dụng chung quyền với ứng dụng hiện tại, đó chính là ứng dụng bạn cần phải gỡ bỏ.

 

8. Google Play - Error 491

 

cach-xu-ly-loi-khi-su-dung-google-play-store

 

Không thể tải về hay cập nhật. hãy tiến hành Clear Data và Force Stop Google Services như hướng dẫn trên, hoặc Xóa và Thêm lại tài khoản Google của bạn trong mục Settings > Accounts > Google.

 

9. Google Play - Error 498

Gián đoạn khi download từ Google Play Store. Lỗi này thường xảy ra khi bộ nhớ Cache của máy bạn bị đầy. Hãy xóa các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết. Hoặc, khởi động lại điện thoại trong chế độ Recovery (Bấm giữ 3 nút: nguồn và tăng giảm âm lượng, hoặc bấm nút nguồn và giảm giảm âm lượng, tùy máy), sử dụng phím tăng giảm âm lượng để di chuyển đến Wipe cache partition và bấm nút nguồn để chọn. Sau khi xóa Cache xong, bạn di chuyển xuống và chọn Reboot để khởi động lại máy.

 

10. Google Play - Error 919

Tiến trình tải về vẫn hoạt động, nhưng bị ngắt giữa chừng. Nguyên nhân đơn giản là bộ nhớ điện thoại của bạn bị đầy. Hãy xóa các dữ liệu không cần thiết, các file nhạc, video ít dùng và xóa dữ liệu của các ứng dụng lớn.

 

11. Google Play - Error 413

Không thể tải hoặc cập nhật ứng dụng. Hãy nhớ rằng, nếu bạn sử dụng một proxy, thì đó có thể là nguyên nhân làm gián đoạn Google Play Store.

Hãy truy cập Settings > Apps > All > Google Services và Xóa cache, Xóa dữ liệu. Sau đó làm tương tự với Google Play Store. Và cuối cùng là bạn nên xóa bộ nhớ cache của trình duyệt.

 

12. Google Play Store - Error 497

Rất khó khăn để cập nhật một ứng dụng đã cài đặt. Bạn hãy xóa dữ liệu của Google Play Store bằng cách vào Settings > Applications > All > Google Play Store, chọn Clear Cache, Clear Data và Uninstall Updates.

Hoặc cách khác là bạn có thể Disable thẻ nhớ SD theo đường dẫn Settings > Storage > Unmount SD card.

Nếu điện thoại đã được root, bạn có thể xóa file APK của ứng dụng và cài đặt lại. Muốn vậy, hãy truy cập vào Root Explorer hoặc một ứng dụng tương tự và chọn System / app > Mount R / W > Delete application.

 

13. Google Play - Error 921

 

cach-xu-ly-loi-khi-su-dung-google-play-store

 

Bạn không thể tải về ứng dụng. Để khắc phục, bạn hãy thử xóa bộ nhớ Cache của Play Store, nếu vẫn không được thì hãy xóa dữ liệu, cũng như các cài đặt của ứng dụng. Đến phương án cuối cùng là bạn phải Xóa và Thêm lại tài khoản Google.

 

14. Google Play - Package File Invalid

Lỗi này xảy ra là do Play Store.

 • Cách 1: Vào Settings > Apps > All, tìm đến ứng dụng gây ra lỗi này và Clear Cache, Clear Data.
 • Cách 2: Cài đặt ứng dụng thông qua trang web của Google Play Store.
 • Cách 3: Tắt Wi-Fi và thử tải ứng dụng bằng dữ liệu di động.
 • Cách 4: Xóa dữ liệu của Google Play Store và Google Services Framework.
 • Cách 5: Xóa tài khoản Google, khởi động lại máy và thêm lại tài khoản.

 

15. Google Play Error - 403

Không thể tải ứng dụng vì yêu cầu bị "cấm". Điều này thường xảy ra khi tài khoản Google của bạn đã từng mua ứng dụng trên một thiết bị.

 • Cách 1: Vào Google Play Store, xóa ứng dụng đó và tiến hành cài đặt lại, sau đó nhấn nút Purchase.
 • Cách 2: Nếu bạn đã thiết lập proxy thì hãy xóa chúng bằng cách vào Settings > Wireless and Networks (hoặc More networks) > Mobile Network > APN (Access Point Name) và bấm vào tùy chọn Clear Proxy.
 • Cách 3: Xóa lịch sử cài đặt của Google Play Store.
 • Cách 4: Tạo mới một tài khoản Google và sử dụng để cài đặt. Vào Google Play, bấm vào Menu, sau đó chọn Accounts > New Gmail Account.

 

16. Google Play Error - 944

Thông báo lỗi này xảy ra khi bạn đang cố gắng cài đặt một ứng dụng đã bị lỗi trên Google Play, hoặc do lỗi từ máy chủ. Không có cách khắc phục mà bạn phải chờ server được khắc phục và thử tải về hoặc cập nhật sau thôi.

Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp đỡ bạn không còn gặp khúc mắc khi tải các ứng dụng hay trò chơi trên CH Play nữa. Hãy theo dõi bài viết tiếp theo của muacash để biết thêm những cách khắc phục lỗi nữa nhé!