Cách sử dụng xác thực hai yếu tố cho Apple ID trên iPhone, iPad và Mac

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số đang phát triển như hiện nay, bảo mật là một trong những điều chính cần được chú ý. Tội phạm công nghệ cao ngày càng hoành hành và có những thủ đoạn tinh vi hơn. Mặc dù bạn có mật khẩu trên tất cả các tệp của mình, nhưng các hacker có kinh nghiệm bằng cách nào đó có thể xác định mật khẩu bằng cách thu thập tất cả thông tin không được chú ý. Để cung cấp bảo mật bổ sung cho các tệp tin của bạn, cũng như cho tài khoản Apple ID và tài khoản iCloud của bạn, Apple đã thêm xác thực hai yếu tố. Điều này cung cấp thêm một lớp bảo mật cho tất cả các tài khoản trực tuyến của bạn. Bật tính năng này sẽ cho phép bạn chỉ sử dụng tài khoản của mình trên các thiết bị mà bạn tin cậy hoàn toàn. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách sử dụng xác thực hai yếu tố cho Apple ID trên iPhone, iPad và Mac một cách dễ dàng.

 

1. Xác thực 2 yếu tố cho Apple ID trên iPhone, iPad, Mac

Xác thực hai yếu tố cho Apple ID chính là việc kích hoạt tính năng xác thực hai yếu tố sẽ làm cho bạn nhập mật khẩu và xác thực nó bằng mã xác minh 6 chữ số khi đăng nhập vào thiết bị mới lần đầu tiên. Điều này có nghĩa là nếu có ai đó cố đăng nhập tài khoản của bạn từ các thiết bị khác, họ sẽ không thể thành công ngay cả khi họ có mật khẩu của bạn.

Nguyên tắc hoạt động của việc xác thực 2 yếu tố cho Apple ID là gì?

Với xác thực hai yếu tố, tài khoản của bạn chỉ có thể truy cập được trên các thiết bị mà bạn tin cậy như iPhone, Mac và iPad. Ví dụ: bạn muốn đăng nhập vào iPad lần đầu tiên, bạn sẽ phải nhập mã số sáu chữ số của mình, mã này cũng sẽ xuất hiện trên iPhone mà bạn tin tưởng. Nhập mã trên iPhone của bạn xác minh rằng bạn cũng tin tưởng iPad là thiết bị mới của bạn. Mật khẩu của bạn không đủ để truy cập vào tài khoản của bạn. Việc xác thực hai yếu tố cho Apple ID trên iPhone, iPad, Mac giúp cải thiện tính bảo mật cho thông tin và tài khoản trực tuyến của bạn. Khi đã đăng nhập, bạn không cần mã xác minh nữa trừ khi bạn đăng xuất hoặc bạn phải thay đổi mật khẩu.

 

2. Sự khác biệt giữa xác thực hai yếu tố và thiết lập xác minh hai bước

Trong quy trình xác minh hai bước, còn một bước nữa là bạn phải nhập mật khẩu mà bạn cần làm để truy cập vào Apple ID của bạn. Khi bạn thiết lập xác minh hai bước, bạn cũng đăng ký các thiết bị đáng tin cậy của mình có thể nhận được mã xác minh gồm bốn chữ số được gửi bằng SMS hoặc tìm iPhone của tôi. Bạn cần cung cấp ít nhất 1 số điện thoại cho SMS. Sau đó, bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào trang iCloud hoặc Apple và mua Apps, iTunes hoặc iBooks từ thiết bị mới của bạn, bạn sẽ nhận được mã số bốn chữ số mà bạn phải nhập vào thiết bị mới để xác minh rằng nó cũng đáng tin cậy.

 

Cách sử dụng xác thực hai yếu tố cho Apple ID trên iPhone, iPad và Mac 1

 

 

Trong khi đó, xác thực hai yếu tố là một chiến lược an ninh nâng cao. Bạn cần ít nhất 1 thiết bị chạy iOS 9 hoặc OS X El Capitan để bảo mật thông tin của bạn với xác thực hai yếu tố. Sử dụng tính năng này sẽ thêm một bước nữa trước khi bạn nhập màn hình mã xác minh. Có một hộp thoại hiển thị vị trí dựa trên địa chỉ IP của thiết bị. Trước khi hiển thị mã xác minh, yêu cầu đăng nhập phải được phê duyệt trước tiên. Nếu vị trí không được công nhận hoặc yêu cầu đăng nhập không phải là bạn, bạn có thể dễ dàng chặn địa điểm.

 

3. Quy trình kích hoạt các thực hai yếu tố cho Apple ID

Điều kiện để kích hoạt xác thực hai yếu tố cho Apple ID:

Ít nhất một trong số các thiết bị của bạn phải chạy iOS 9 hoặc OS X El Capitan. Apple cũng cho thấy một danh sách các yêu cầu hệ thống được đề nghị đó là: IPhone, iPad hoặc iPod touch chạy iOS 9 trở lên. Mac chạy OS X El Capitan và iTunes 12.3 trở lên Apple TV ( gen thứ 4 ) với tvOS Đồng hồ Apple với watchOS 2 Windows PC có iCloud for Windows 5 và iTunes 12.3 trở lên.

Bạn có thể sử dụng xác thực hai yếu tố cho Apple ID nếu ít nhất một trong các thiết bị đáp ứng các yêu cầu được đề nghị.

Thiết lập xác thực hai yếu tố cho Apple ID

Nếu bạn vẫn sử dụng phương pháp xác minh hai bước trên thiết bị của mình, bạn phải tắt tính năng này trước khi thiết lập xác thực hai yếu tố cho Apple ID trên iPhone, iPad, Mac. Để chuyển xác minh hai bước, đăng nhập vào trang web ID của Apple và nhấp vào chỉnh sửa từ phần Bảo mật. Nhấp vào "Tắt Xác minh Hai Bước". Trả lời các câu hỏi bảo mật và nhập ngày sinh của bạn. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được một email để xác nhận rằng nó đã được tắt.

 • Trên thiết bị iOS của bạn, mở ứng dụng Cài đặt và chạm iCloud . .
 • Bấm  Apple ID  và nhập mật khẩu của bạn khi được nhắc. .
 • Bấm  Mật khẩu và Bảo mật .
 • Bật xác thực hai nhân tố .
 • Bấm vào Tiếp tục và các hướng dẫn trên màn hình của bạn.

Nếu bạn cũng có các thiết bị khác tích hợp với Apple ID của bạn nhưng không chạy OS X El Capitan hoặc iOS 9, một hộp thoại sẽ xuất hiện. Chỉ cần thêm mã xác minh gồm sáu chữ số vào cuối mật khẩu của bạn khi bạn đăng nhập vào thiết bị cũ. Chạm vào Bật .

 

Làm thế nào để kích hoạt xác thực 2 yếu tố cho Apple ID trên máy Mac

 • Nhấp vào Apple Menu và chọn System Preferences .

 

Cách sử dụng xác thực hai yếu tố cho Apple ID trên iPhone, iPad và Mac 2

 • Nhấp vào iCloud và chọn Chi tiết Tài khoản .
 • Nhấp vào Security và kích vào Turn on Two-factor Authentication .
 • Nhấp vào Thiết lập để tiếp tục.
 • Trả lời các câu hỏi bảo mật và làm theo hướng dẫn.
 • Nhập số điện thoại của bạn và nhấp vào Tiếp tục .
 • Nhấp vào  Done .

Nếu bạn muốn tắt nó, nó là đơn giản. Chỉ cần làm theo các bước được cung cấp ở trên và tắt. Nhưng để bảo vệ tài khoản và dữ liệu của bạn khỏi hacker, tốt nhất bạn nên bật tính năng này để tăng cường bảo mật.

 

4. Cách sử dụng xác thực hai yếu tố cho Apple ID

 

Cách sử dụng xác thực hai yếu tố cho Apple ID trên iPhone, iPad và Mac3

 

Khi bật xác thực hai yếu tố, bạn sẽ phải tự xác minh bằng cách nhập mật khẩu Apple ID và mã xác minh sáu chữ số khi đăng nhập vào trang Apple ID hoặc để iCloud.com. Bạn cũng xác minh danh tính của bạn khi mua hàng từ App Store, iTunes và iBooks từ các thiết bị mới cũng như khi đăng nhập vào Game Center, FaceTime và iMessage. Sẽ có một cảnh báo trên các thiết bị tin cậy của bạn về nỗ lực đăng nhập cùng với vị trí của thiết bị không xác định. Nếu thiết bị là của bạn, chỉ cần chạm vào Cho phép nhận mã 6 chữ số một lần mà bạn cần nhập vào các thiết bị khác để tiếp tục yêu cầu đăng nhập.

Xác thực hai yếu tố  cho Apple ID trên iPhone , iPad và Mac có nhiều lợi thế. Nó có thể bảo mật thông tin của bạn và các tài khoản trực tuyến từ những tin tặc có thể xảy ra xung quanh internet. Vì chúng ta không biết khi nào họ sẽ tấn công, cách tốt nhất là kích hoạt nó. Ý kiến ​​của bạn về xác thực hai yếu tố là gì? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần nhận xét dưới đây!

 

Làm thế nào để nạp tiền vào tài khoản AppleID US?

Để mua in-App , Item trong game trên iOS, cần sử dụng thẻ iTunes Gift Card để nạp vào tài khoản iTunes. Hệ thống sẽ thanh toán qua số dư trong tài khoản iTunes của bạn. Thẻ iTunes Gift Card dành cho hệ điều hành iOS trên iPhone iPad 

Mua thẻ iTunes Apple Gift Card US tại đây