Trải nghiệm siêu phẩm game nhập vai đánh theo theo lượt Battle Chasers: Nightwar.

Cách chơi game Battle Chasers: Nightwar. 

 

Dựa trên loạt truyện tranh nổi tiếng ở cuối thập niên 90, Battle Chasers: Nightwar đã thành công trong việc chuyển đổi giao diện của truyện tranh thành một trò chơi điện tử. Trailer theo phong cách hoạt hình dưới đây đã phần nào khiến các fan cảm thấy hứng thú.

Về cơ bản, Battle Chasers: Nightwar là một tựa game nhập vai theo lượt. Với những ai đã theo dõi bộ truyện này trước đó, chắc chắn họ sẽ dễ dàng cảm nhận được sự thú vị khi những nhân vật truyện tranh của mình được hóa thân vào trong game, như Gully – cô gái sở hữu chiếc găng tay ma thuật đầy sức mạnh, Garrison - một kiếm sĩ đã thề sẽ bảo vệ Gully, Knolan – một vị pháp sư già đầy quyền năng, Calibretto – một Golem với trái tim vàng và Red Monika – thánh lừa đảo. 

Hệ thống chiến đấu của Nightwar có nền tảng khá giống với những tựa game JPG turn-based khác, tuy nhiên trò chơi vẫn sẽ có một số điểm nổi bật về lối chơi và phong cách chơi.

Cách hiển thị của trong mỗi trận chiến được thiết kế và sắp xếp khá hợp lý. Ví dụ: kỹ năng tấn công, lượng máu mất đi, lượng máu hồi phục, các trạng thái xảy ra trên người nhân vật, … điều này giúp cho người chơi không bị rối mắt để từ đó bạn sẽ có đầy đủ thông tin và biết được kế hoạch tiếp theo là gì.

Đội hình của bạn sẽ có tối đa 3 hero có thể bạn nghĩ đây là một con số khá ít tuy nhiên tôi dám cá nếu thêm 1-2 hero nữa là trò chơi sẽ trở nên khá phức tạp và rắc rối. Bởi vì mỗi nhân vật sẽ có một hệ thống chiến đấu riêng biệt và đa dạng về kỹ năng, nếu tính sơ qua thì mỗi hero sẽ có đến hơn 10 lựa chọn từ bộ kỹ năng cũng như một số đòn tấn công đặc biệt.

Nếu để chỉ ra một vài nhược điểm thì nhịp độ trận đấu trong game chắc chắn là điểm cần nói đến đầu tiên. Các trận đấu diễn ra với nhịp độ khá chậm, đồng ý là khi bạn chưa quen thì nó rất hữu ích nhưng đến khi bạn đã trở thành master thì điều này thực sự gây nhàm chán. Các con boss trong game cũng chưa thật sự gây nhiều khó khăn với người chơi. Kỹ năng hồi phục trong game khá ít ỏi luôn khiến bạn phải phân vân trong một số tình huống.

Nói qua về phần đồ họa một chút, HandyGames thực sự đã làm rất tốt ở khía cạnh này. Sự chân thực cũng như mượt mà trong từng chuyển động dường như là những thứ mà nhà phát hành Đức muốn hướng đến, như một cách tạo nên sự khác biệt, hơn hẳn so với những tựa game cùng thể loại.

Thực tế, Battle Chasers: Nightwar không phải là một tựa game bom tấn, xong sự thú vị và độ hấp dẫn mà nó mang lại thực sự rất xứng tầm. Bỏ qua phần giới thiệu và hướng dẫn ban đầu, cơ chế của game sẽ dần được thể hiện rõ ràng hơn. Bạn sẽ điều khiển nhân vật của mình đi khám phá các vùng đất trên khắp thế giới, khai sáng những khu ải viễn chinh và dẫn quân đến chinh phạt. Bạn sẽ được tham gia vào những trận chiến theo lượt, bắt đầu những cuộc hội thoại với NPC và cố gắng thu thập được càng nhiều chiến lợi phẩm càng tốt. Điều đó sẽ thúc đẩy người chơi hoàn thành nhiệm vụ một cách nhanh hơn.

Hướng dẫn tải về Battle Chasers: Nightwar  cho Android và iOS.

Một tựa game tuyệt vời, đặc biệt là đối với những ai đang đi tìm cho mình sự mới mẻ đến từ những tựa game di động vốn đang quá “dập khuôn” ở thời điểm hiện tại. Tải về ngay Battle Chasers: Nightwar trên Appstore và Google Play (9,99$) và tự mình trải nghiệm những gì tinh túy nhất của một tựa game nhập vai theo lượt mà HandyGames đã gửi gắm vào trong đó.
 
Link download  Battle Chasers: Nightwar : Android / iOS.