Thử ngay game mobile kinh dị mới Đài Loan - Detention

Chơi game kinh dị trên điện thoại - Detention. 

Thay vì sử dụng máu me và những pha hù dọa bất ngờ, Detention tạo ra một không khí đáng sợ xuyên suốt trò chơi. Bộ phim hứa hẹn sẽ bám sát cốt truyện, truyền tải đầy đủ những nét văn hóa tâm linh của người Á Đông đến người xem như bàn thờ, thắp nhang, ma đói,...

Detention được phát triển bởi nhóm làm game Đài Loan - Red Candle Games và được phát hành trên Steam Greenlight cách đây hơn 3 năm. Tựa game cũng đã được phát hành trên PS4 và Nintendo Switch. Detention là thể loại game kinh dị giải đố đồ họa phong cách 2D cùng với lối chơi vô cùng đơn giản đó chỉ là thao tác click chuột cho nhân vật di chuyển và hành động. Với phong cách làm game kinh dị của Đài Loan, game chủ yếu dùng các hình ảnh đậm chất văn hóa tâm linh như ma lưỡi dài, ma thổi kèn, Hắc Bạch Vô Thường,...

Detention gameplay. 

 

 

Trò chơi xây dựng không khí kinh dị bằng F và sử dụng một cách linh hoạt những yếu tố tâm linh dựa trên văn hóa Đài Loan để mang đến cho chúng ta một tựa game nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng thử rồi mới biết là đáng sợ. Xoay quanh hai học sinh tên Đình và Hân tình cờ gặp nhau và cùng mắc kẹt trong trường cao trung Thúy Hoa tọa lạc trong một vùng núi hẻo lánh. Những nơi họ từng biết bỗng chốc thay đổi theo một cách lạ kì, bị loài quỷ dữ "Võng Lượng" ám.

Trong lúc trốn tránh khỏi những loài quỷ dữ, nhân vật chính dần dần hé lộ những bí mật và quá khứ đen tối về ngôi trường bị nguyền rủa và cái kết cực kì bất ngờ sẽ khiến không ít người mê mẩn.

Được xây dựng trên nền tảng point & click cơ bản, gameplay của game thuần túy tới mức không còn gì để nói. Trong game chúng ta trung thành với quy tắc khám phá địa điểm, tương tác với môi trường xung quanh, tìm manh mối và giải đố. Trên màn hình các khu vực sẽ có những vật dụng xuất hiện biểu tượng “?” hoặc con mắt khi anh em lia chuột qua, đó là manh mối, không có gì khó hiểu. Các manh mối lẫn vật phẩm được cất gọn ở một thanh phía dưới màn hình (kiểu thanh taskbar như trong windows), cả nhà còn được Detention hào phóng cho hẳn một cuốn sổ ghi chép để lưu giữ chỉ dẫn, giấy tờ, thông tin liên quan đến cốt truyện.

Dentention là tựa game không thể bỏ qua cho các game thủ yêu thích thể loại horror có đồ họa 2D vì phong cách thiết kế hình vẽ dạng tĩnh rất độc đáo, cách chuyển màu đột ngột cũng khiến nhiều khung cảnh trở nên kì quái và kích thích nỗi sợ người chơi. Song song với đó chính là phần nhạc nền thê lương buồn thảm tạo nên không khí ngột ngạt đánh vào giác quan nghe nhìn của bạn.

Tải game Detention. 

Game Detention  hiện đang được phát hành dưới dạng miễn phí vài chơi đầu cho Android. Nếu muốn mở khóa hết các chương bạn có thể bỏ ra 89 ngàn để mua hẳn game về cho cả hai hệ iOSAndroid.

Tải game: iOS/Android