Thông tin chi tiết về máy chơi game Playstation 5 sắp ra mắt

Theo GSMArena, thiết bị chơi game mới của Sony sẽ đi kèm tính năng phản hồi xúc giác mới để thay thế hiệu ứng “rumble” điển hình có trong máy chơi game PlayStation suốt nhiều thập kỷ qua. Trên PS5, bộ điều khiển rung sẽ cung cấp phạm vi rung rộng và công ty sẽ tiến xa hơn để tạo cảm giác chạm tinh tế, giúp mọi người có thể cảm nhận được sự khác biệt giữa đi bộ qua các cánh đồng cỏ và vùi mình trong bùn.

 

Thông tin chi tiết về Playstation 5.

1. 8K là "bước tiến tiếp theo cho độ phân giải TV sau 4K". Và ở thời điểm hiện tại, 4K cũng chỉ mới được phổ cập, nhưng cũng chưa chắc rằng nhiều người đã có được 1 chiếc TV có màn hình 4K.

2. CPU của PlayStation 5 sử dụng nền tảng Ryzen thế hệ thứ ba với vi cấu trúc 7nm Zen 2. GPU là phiên bản custom của dòng Radeon Navi sẽ hỗ trợ công nghệ mô phỏng chuyển động ánh sáng tân tiến Raytracing. Chipset cũng sẽ hỗ trợ đơn vị xử lý âm thanh 3D riêng biệt, được Cerny cho rằng là sẽ “tái định nghĩa vai trò của âm thanh trong video game.”

3. Khi được hỏi về công nghệ thực tế ảo VR, Cerny chỉ cho biết đây là một phần quan trọng trong chiến lược của hãng, và PSVR vẫn sẽ hỗ trợ đời console mới.

4. Chiếc console đời mới sẽ được trang bị SSD, và tác dụng của nó đã nhanh chóng được tỏ rõ khi bộ dev-kit của PS5 nạp thành công Marvel’s Spider-Man trong 0.8 giây, kết quả “một trời một vực” so với 15 giây trên PS4. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp cho quá trình stream asset trực tiếp trong game trở nên mượt mà hơn.

5. Chiếc PlayStation 5 đời mới vẫn sẽ chấp nhận các mô hình cung cấp truyền thông ở dạng vật lý – nói ngắn gọn, nó vẫn sẽ có đầu đọc đĩa.

6. Bởi chiếc máy này sử dụng một phần cấu trúc của PS4, tương thích ngược là nhân tố được đảm bảo cho PlayStation 5.

7. Mark Cerny ngụ ý rằng Death Stranding sẽ là một trong số các tựa game chéo thế hệ (cross generation), tức là nó sẽ ra mắt trên cả PS4 lẫn PS5.

8. Sony vẫn sẽ tiếp tục đeo đuổi công nghệ game trên đám mây, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại chưa có kế hoạch cụ thể.

Mọi việc giờ đây trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, và gánh nặng về việc phát triển hệ máy mới này hầu như đã không còn, Jim Ryan vui vẻ chia sẻ. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ sớm được diện kiến hệ máy tuyệt vời này trong nay mai và thấy chi tiết cụ thể cũng như những tính năng tuyệt vời của nọ trong lần họp báo tới, hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận cỗ máy Console mạnh nhất của Sony “Playstation 5” nó sẽ ra mắt vào 2020. MuaCash sẽ cập nhật những thông tin sớm về hệ máy này thêm nhiều trong thời gian tới hãy để lại phần bình luận của bạn bên dưới nhé.

Thông tin liên quan : 

>> SONY CÔNG BỐ NGÀY RA MẮT CHÍNH THỨC CỦA PS5.

>> PS4 ĐANG GIẢM GIÁ, CÒN CHỜ GÌ NỮA KHÔNG MUA NGAY CÁC SIÊU PHẨM GAME VỀ CHƠI?