Những tính năng mới sẽ có trên PS5.

Thông tin mới về máy chơi game Playstation 5. 

Các tựa game ngày càng yêu cầu phần cứng mạnh mẽ hơn để đáp ứng tốt về hình ảnh. Do đó, nhiều hạn chế của thiết bị 6 năm tuổi như PS4 dần hiện hữu. Hiệu năng và chất lượng đồ họa giảm sút, khung hình bị giật (lag) khiến cho trải nghiệm tệ đi. Đã đến lúc Sony cần phải ra mắt thế hệ PlayStation 5 với cấu hình mới.

Trong khi đó, mọi thông tin về PS5 vẫn còn bí ẩn. Mặc dù CEO Sony, Kenichiro Yoshida đã phát biểu rằng sự ra đời của hệ máy chơi game tiếp theo là điều cần thiết.

Tuy vậy, game thủ có thể hi vọng động thái im lặng của Sony chỉ là chiêu trò marketing và PS5 sẽ sớm được ra mắt vào năm sau. Sở dĩ như vậy vì Sony công bố PS4 vào cuối năm 2013, tức là 7 năm sau PS3 (2006). Trùng hợp thay, PS3 cũng ra đời với cùng khoảng thời gian ấy sau PS2 (2000).

Nếu PS5 không ra mắt trong năm 2020, đây sẽ là vòng đời lâu nhất của hệ máy chơi game PlayStation. Tuy nhiên mới đây trong sự kiện riêng cho PlayStation, Sony đã mang đến nhiều thông tin chi tiết hơn về giao diện cũng như demo một vài tính năng nổi trội với fan của mình. Và dù còn gần một năm nữa mới đến thời điểm ra mắt, xong Sony đã xác nhận rất nhiều các chi tiết cũng như tính năng chắc chắn sẽ có mặt trên PS5.

Các tính năng của Playstation 5. 

 

 

1. Thông số

PS5 sẽ sử dụng bô vi xử lý AMD Ryzen Zen2 với 8 lõi, 16 luồng rất mạnh mẽ và hỗ trợ xuất ra độ phân giải lên đến 8K cũng như kính thực tế ảo PSVR.

2. Ổ cứng SSD

Đây được xem là một thay đổi đáng giá so với người tiền nhiệm PS4 khi SSD sẽ giúp cải thiện hiệu năng, kết xuất hình ảnh và giảm thời gian chờ. Và hiệu quả đã được chứng minh khi thời gian load tựa game Spider-Man trên PS5 chỉ là 15s so với PS4 Pro.

3. Tùy chỉnh cài đặt game

Thay vì phải chờ tải xuống và cài đặt xong một tựa game như trên PS4 Xbox One, PS5 với sự hỗ trợ của SSD nay cho phép người chơi can thiệp vào quá trình đó thông qua việc tải xuống hoặc xóa đi các module game riêng biệt nhằm quản lý dung lượng trên console tốt hơn và đẩy nhanh tốc độ cài đặt.

4. Hỗ trợ Ray Tracing

Là một công nghệ hỗ trợ hồ họa tuyệt đỉnh, Ray Tracing luôn được các nhà sản xuất tích hợp vào các hệ thống chơi game của mình. Và Sony cũng rất thức thời khi xác nhận cho sự xuất hiện của tính năng này nhờ vào bộ tăng tốc dò tia trong phần cứng GPU trên PS5 nhằm tạo ra nhiều trải nghiệm thị giác tuyệt vời hơn.

5. Dùng định dạng lưu trữ mới

Một ‘nét riêng’ khó có thể thay đổi ở người chơi game trên các hệ máy chuyên dùng (game console), đó là sưu tầm những tựa game mà họ yêu thích, được lưu trữ trên phương tiện đĩa quang hay ‘băng game’, bên cạnh dịch vụ mua game trực tuyến bằng cách tải về thông qua kết nối internet. Để giải quyết vấn đề này, hãng SONY cũng ‘úp úp mở mở’ rằng họ sẽ áp dụng một dịnh dạng lưu trữ hoàn toàn vượt trội so với thế hệ cũ. Đó là loại “đĩa” BD-XL, cho khả năng lưu lên đến 128GB dữ liệu, đủ không gian để chứa những tựa game có chất lượng đồ họa ‘khủng’ .

Thông tin liên quan : 

>> SONY CÔNG BỐ NGÀY RA MẮT CHÍNH THỨC CỦA PS5.

>> LIỆU GAME THỦ CÓ ĐƯỢC CHẠM TAY ĐẾN SONY PLAYSTATION 5 (PS5) TRONG NĂM 2018 HAY KHÔNG?