Hướng dẫn thanh toán mua game ứng dụng trên Google CH Play

 

Hướng dẫn thanh toán mua game ứng dụng trên Google CH Play

 

-  Các bạn có thể mua thẻ Google Play Gift Card US tại đây :

 

Đặt mua thẻ Google Play Gift Card US

1. Đăng kí tạo tài khoản Google Play

 

  Bạn chỉ cần một tài khoản duy nhất để đăng nhập vào tất cả các dịch vụ của Google. Nếu chưa có tài khoản Google, bạn truy cập vào địa chỉ http://accounts.google.com/SignUp  để đăng ký môt tài khoản miễn phí. Các ứng dụng mà bạn tải từ Google Play (cả miễn phí và trả phí) đều được lưu vào tài khoản Google  khi cần bạn có thể tìm và khôi phục ứng dụng đã mua mà không phải trả thêm tiền lần nữa. Bạn có thể sử dụng bất kỳ địa chỉ email nào đã thêm vào hệ thống Android trên Google Play. Tại giao diện Google Play, bạn nhấn vào biểu tượng 3 chấm ô vuông dọc > Accounts để chọn tài khoản cần dùng. Nếu muốn thêm tài khoản Google mới vào Google Play, bạn đánh dấu vào ô Add account rồi khai báo thông tin tài khoản cần dùng. Khi hoàn tất, bạn đã có thể chọn sử dụng tài khoản vừa thêm trên Google Play.

 

Tai-sao-ban-lai-mat-tien-oan-khi-mua-the-iTunes-Gift-Card-gia-re

 

 

2. Mua ứng dụng trên Google Play

 

   Để mua ứng dụng trên Google Play cần có thẻ  VISA hoặc MasterCard. Có hai loại thẻ mà bạn cần chú ý là Debit card (thẻ ghi nợ, nạp bao nhiêu sử dụng bấy nhiêu) và Credit card (thẻ tín dụng chi tiêu trước và hoàn trả tiền sau nhưng cần phải chứng minh thu nhập khi đăng ký). Để có thể thanh toán các trang bán hàng trực tuyến, cụ thể là Google Play, yêu cầu thẻ phải được ngân hàng kích hoạt chức năng thanh toán trực tuyến. Nếu chưa thanh toán được, bạn cần liên hệ với ngân hàng để biết thêm chi tiết. Loại thẻ Credit hầu hết đã được kích hoạt chức năng nầy, thẻ Debit còn tùy thuộc vào từng ngân hàng nên bạn cần tham khảo kỹ thông tin trước khi đăng ký.

 

  Tại giao diện Google Play trên thiết bị Android, chọn đến ứng dụng cần mua, nhấn nút chứa thông tin giá tiền để thực hiện thanh toán. Nếu lần đầu mua và chưa từng khai báo thông tin về thẻ thanh toán, hộp thoại Payment options sẽ hiện ra. Bạn nhấn Add credit or debit card để nhập thông tin về thẻ Credit hay Debit đã có. Bạn chú ý nhập đúng các thông tin gồm dãy số trên thẻ (Card number), ngày hết hạn thẻ, 3 số bảo mật CCV in phía mặt sau thẻ. Đồng thời, bạn khai báo thêm các thông tin cá nhân như tên, địa chỉ, số điện thoại rồi nhấn SAVE. Sau cùng, bạn nhấn BUY rồi nhập mật khẩu email dùng trên Google Play để xác nhận thanh toán. Nếu thông tin thẻ chính xác, Google Play sẽ trừ tiền vào thẻ và tải ứng dụng vừa mua về máy.

 

 

Tai-sao-ban-lai-mat-tien-oan-khi-mua-the-iTunes-Gift-Card-gia-re-1

 

  Những lần sau, bạn không cần nhập lại thông tin thanh toán khi mua ứng dụng nữa. Ngoài ra, để kiểm tra thông tin thẻ mà bạn vừa khai báo, Google Play sẽ trừ 1 USD vào thẻ và sẽ trả lại sau đó vài phút.

 

3. Cách hoàn trả lại ứng dụng đã mua trên CH Play

 

Trong vòng 15 phút sau khi tải xong ứng dụng vừa mua về máy, bạn được phép dùng thử và thực hiện thao tác refund để yêu cầu được hoàn tiền nếu cảm thấy không hài lòng. Bạn truy cập vào Google Play, chọn đến ứng dụng vừa mua sẽ thấy có thêm nút REFUND cạnh nút OPEN. Bạn nhấn REFUND > chọn Yes để gửi yêu cầu hoàn tiền và gỡ bỏ ứng dụng. Tiền sẽ được trả về lại tài khoản thẻ của bạn chỉ sau vài phút.

 

Tai-sao-ban-lai-mat-tien-oan-khi-mua-the-iTunes-Gift-Card-gia-re-2

 

  Nếu quá thời hạn 15 phút, nút REFUND sẽ biến mất nên bạn không thể yêu cầu hoàn tiền trên Google Play nữa. Lúc này, nếu muốn yêu cầu hoàn tiền, bạn phải truy cập vào website Google Wallet > chọn mục Transactions > nhấn vào tên ứng dụng vừa mua trong danh sách Completed. Kế đến, bạn kéo xuống cuối trang tìm và nhấn vào liên kết Contact xyz (xyz là tên nhà phát triển ứng dụng). Ở hộp liên hệ hiện ra, bạn nhấn mũi tên xổ xuống tại khung Choose request type rồi chọn mục I’d like to request a refund or return an item > nhấn Send gửi đi. Với cách yêu cầu refund nầy, tiền sẽ được trả về tài khoản chậm hơn so với refund sau 15 phút trên ứng dụng Google Play.

 

Tai-sao-ban-lai-mat-tien-oan-khi-mua-the-iTunes-Gift-Card-gia-re-3

 

Lưu ý: Không phải ứng dụng nào cũng có chính sách hoàn tiền, có một số ít ứng dụng không cho refund sau khi mua. Cách yêu cầu refund qua Google Wallet chỉ có hiệu lực trong 48 tiếng sau khi mua.

 

4. Tăng tính bảo mật khi thanh toán

  Sau khi mua ứng dụng lần đầu, tài khoản thẻ đã thêm vào hệ thống Google Wallet nên bạn cần lưu ý khi đưa máy cho người khác sử dụng vì họ có thể mua một ứng dụng mới trên Google Play hay mua thêm vật phẩm qua tính năng In-App Purchase rất dễ dàng. Để an toàn hơn, bạn nên bật chế độ hạn chế mua ứng dụng trên Android bằng mật khẩu. Mỗi khi muốn thanh toán, người mua phải nhập đúng mật khẩu Gmail của bạn thì mới được tiếp tục. Bạn vào ứng dụng Google Play trên Android > chọn biểu tượng 3 dấu chấm ô vuông > Settings > đánh dấu vào ô Password dưới trường USERCONTROLS. Sau đó, bạn nhập mật khẩu Gmail hiện tại vào hộp thoại hiện ra rồi nhấn OK. Từ giờ, thao tác mua ứng dụng trên Google Play đã trở nên khó thực hiện hơn.

 

Tai-sao-ban-lai-mat-tien-oan-khi-mua-the-iTunes-Gift-Card-gia-re-4

 

  Ngoài ra, nếu muốn tăng tính an toàn cho thẻ thanh toán, bạn có thể vào Google Wallet xóa đi thẻ vừa dùng, khi cần mua thì khai báo lại, dù hơi mất thời gian song như vậy sẽ an toàn hơn, tránh bị đánh cắp thông tin nếu tài khoản Gmail bị hacker xâm nhập.

 


5. Quản lý các ứng dụng Android đã mua

 

  Tương tự iOS, các ứng dụng đã mua được lưu vào thông tin tài khoản Google của bạn chứ không lưu theo thiết bị. Do vậy, bạn chỉ cần mua ứng dụng một lần, những lần sau chỉ cần đăng nhập cùng một tài khoản Google đã dùng trên thiết bị khác là có thể tải lại ứng dụng đó rất dễ dàng. Để xem các ứng dụng đã tải về (cả miễn phí và trả phí) trước đây, bạn mở giao diện Google Play trên Android, chọn biểu tượng mũi tên quay xuống. Ở màn hình My apps, thẻ INSTALLED liệt kê các ứng dụng mà bạn đã tải về và đang cài trên thiết bị hiện tại. Bạn chuyển sang thẻ ALL để xem toàn bộ ứng dụng đã tải trên mọi thiết bị khác, ở góc phải phía trên là khung để bạn chuyển đổi giữa các tài khoản Google đã thêm vào hệ thống.

  Từ máy tính, bạn truy cập vào website http://play.google.com và đăng nhập vào tài khoản Google đang dùng để tải ứng dụng trên Android. Bạn chọn vào biểu tượng hình răng cưa ở góc phải giao diện web, chọn mục Đơn đặt hàng và cài đặt của tôi. Danh sách chứa các ứng dụng đã tải về kèm theo tình trạng, giá, ngày tải sẽ được hiển thị ở trang kế tiếp cho bạn tiện tra cứu lại khi cần.

 

Tai-sao-ban-lai-mat-tien-oan-khi-mua-the-iTunes-Gift-Card-gia-re-5

 

6. Thanh toán mua game ứng dụng Android bằng thẻ Google Play gift card

 

  Gift card là loại thẻ cào chứa mã số mà khi nhập đúng mã, số dư trong tài khoản Google Play của bạn sẽ tăng lên một giá trị tương ứng với giá trị gift card đó. Để nạp thẻ tại Việt Nam, bạn vẫn có thể lách giới hạn về quốc gia để sử dụng nó mua ứng dụng trên Google Play. Các bạn có thể xem hướng dẫn đổi quốc gia tại đây :

 

Để nạp thẻ Google Play, truy cập phần ĐỔI trong CH Play rồi nhập mã gift card vào.

 

Tai-sao-ban-lai-mat-tien-oan-khi-mua-the-iTunes-Gift-Card-gia-re-6

 

Sau khi nhận được thông báo thành công thì tiền được chuyển vào tài khoản.

 

Tai-sao-ban-lai-mat-tien-oan-khi-mua-the-iTunes-Gift-Card-gia-re-7

 

Nếu không chắc chắn, bạn có thể lên web kiểm tra số dư trong tài khoản Google Wallet của mình 

 

Tai-sao-ban-lai-mat-tien-oan-khi-mua-the-iTunes-Gift-Card-gia-re-8

 

 

Chú ý : 

- Tài khoản Google dùng để nạp tiền và tải game phải giống nhau thì mới thanh toán trong game được. Người dùng cũng không thể thanh toán chéo nạp tiền vào tài khoản Google này để thanh toán cho tài khoản Google khác đã tải game. 

 

- Để sử dụng thẻ, yêu cầu bắt buộc bạn cần sử dụng tài khoản Google Play đăng ký khu vực US ( Mỹ - Hoa Kỳ ) . Bạn có thể lấy các thông tin được điền trong ảnh để đăng ký hoặc tìm kiếm trên Google, chỉ cần thay đổi số nhà và số điện thoại là được .

 

-  Các bạn nên sử dụng tài khoản Google được lập từ lâu ( tầm hơn 6 tháng ) hoặc đã đổi địa chỉ sang US từ trước, sẽ tránh được lỗi khi mua in-app . Với các tài khoản mới, có tài khoản bị có tài khoản không.  Xem hướng dẫn cách khắc phục tại đây : Hướng dẫn xử lí đơn hàng bị từ chối vì lí do rủi ro cao khi mua tiền trong game . Bắt buộc chờ từ 2 - 4 ngày để Google xác minh sau đó sẽ mua được bình thường.

 

0 phản hồi
Viết phản hồi

 

Liên hệ
Hỗ trợ trực tuyến