Cách cài đặt và sử dụng 2 Sim trên iPhone

Từ tháng trước, các nhà mạng di động lớn tại Việt Nam đều đã cung cấp eSIM cho người dùng. Điều này đồng nghĩa với việc các mẫu iPhone mới nhất của Apple đã có thể hoạt động đầy đủ chức năng 2 SIM tại Việt Nam mà không còn phụ thuộc thẻ SIM vật lý hay eSIM.

Tuy nhiên chức năng 2 SIM trên điện thoại iPhone vẫn có những khác biệt so với chức năng 2 SIM của điện thoại Android.

Những model iPhone hỗ trợ 2 SIM:

- iPhone XR 

- iPhone XS, XS Max

- iPhone 11 

- iPhone 11 Pro, 11 Pro Max 

 Thêm SIM cho iPhone

Tuỳ theo thị trường, đối với iPhone hỗ trợ 2 SIM vật lí thì bạn chỉ cần lắp 2 SIM ở 2 mặt khe SIM là được, chẳng có gì để bàn.

Đối với iPhone hỗ trợ 1 SIM vật lí và 1 eSIM thì khi thêm eSIM bạn vào:

Cài đặt (Settings) - Di động (Cellular) - Thêm gói cước di động (Add cellular plan)

Lúc này bạn chỉ cần đưa camera iPhone quét vào mã QR code của eSIM mà nhà mạng đưa cho bạn là được. Bạn có thể thêm nhiều eSIM khác nhau.

Thiết lập tên gọi SIM: chính / phụ,...

Đối với những điện thoại 2 SIM xưa nay thì việc phân biệt SIM chỉ đánh theo số 1 - 2. Nhưng đối với iPhone sẽ phân biệt 1 SIM chính hoặc 1 SIM Doanh nghiệp (Business) / Dữ liệu di động (Cellular Data) / Cá nhân (Personal) / Chính (Primary) / Phụ (Secondary) / Du lịch (Travel)

Thật ra đặt tên để dễ phân biệt vậy thôi chứ không có gì nghiêm trọng, mình thì thường để 1 chính 1 cá nhân.

Thiết lập danh bạ với SIM tương ứng

Nếu bạn muốn mỗi khi vào danh bạ để gọi và nhắn tin cho người A bằng SIM chính, và cho người B bằng SIM phụ thì bạn vào danh bạ người ấy. Chọn vào mũi tên như hình trên (mặc định iPhone sẽ set theo SIM chính), và thay đổi. Như vậy cứ mỗi lần bạn cần gọi hoặc nhắn tin cho người ấy thì iPhone sẽ tự kích hoạt SIM mà bạn đã chọn tương ứng.

Nếu một người gọi đến cho bạn, màn hình sẽ hiển thị tên của SIM chính hay SIM phụ hay những tên nhu cầu mà bạn thiết lập ban đầu để bạn hiểu rằng bạn đang nhận cuộc gọi từ SIM nào. Và khi bạn vào danh bạ của một người thì sẽ hiển thị phần "Mới sử dụng" (Last Used) là từ SIM nào.

Chọn SIM để thực hiện cuộc gọi / nhắn tin

Khi bạn thực hiện cuộc gọi thì iPhone sẽ hiển thị ngay bạn sẽ sử dụng SIM nào, nếu muốn thay đổi SIM chỉ việc bấm vào đó.

Nếu bạn không muốn mặc định iPhone dùng SIM chính để gọi thì bạn vào Cài đặt (Settings) - Di động (Cellular) - chọn Đường dây thoại mặc định (Default Voice Line) và thay đổi SIM

Tương tự với tin nhắn và iMessage, khi bạn thực hiện gửi tin nhắn mới, bạn nhập tên hoặc số điện thoại người gửi, bên dưới sẽ hiển thị tên SIM, thay đổi SIM thì chỉ việc bấm vào đó.

Thiết lập sim truy cập dữ liệu

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sử dụng 2 SIM trên iPhone Xs và Xs Max lựa chọn sim sẽ truy cập dữ liệu trên thiết bị di động của mình tương tự như cách làm trên.

* Cách thực hiện :

Bước 1 : Các bạn tiếp tục truy cập vào ứng dụng Cài đặt , và lựa chọn mục Di động tương tự như cách thiết lập cuộc gọi.

Bước 2 : Tại đây, chúng ta sẽ ấn chọn mục Dữ liệu di động (Cellular Data) như hình dưới để thiết lập sử dụng dữ liệu di động 3G/4G trên iPhone Xs và Xs Max.

Bước 3 : Sau đó, chúng ta sẽ tiến hành lựa chọn mục sim nào sẽ là sim cho phép truy cập dữ liệu trên điện thoại.

Đây là 2 phương án đầu tiên mà bạn có thể làm quen với cách sử dụng 2 SIM trên iPhone Xs và Xs Max.

Gỡ bỏ eSIM

iPhone bản 2 SIM vật lí muốn bỏ SIM chỉ việc tháo nó ra - thì chẳng có gì để nói. Nhưng nếu bạn đang dùng iPhone có eSIM, muốn huỷ bỏ eSIM đó thì vào:

Cài đặt (Settings) - chọn vào Gói cước di động đang sử dụng eSIM - ở phía cuối cùng chọn Xoá gói cước di động.

Vài lời kết

Việc sử dụng 2 Sim trên iPhone ngày càng phổ biến, từ khi Apple giới thiệu các mẫu điện thoại có 2 sim iPhone Xs Max, Xs, iPhone XR, thông thường bạn chỉ có thể sử dụng 1 sim vật lý và 1 eSim trên điện thoại 2 sim của Apple, tuy nhiên, nếu sử dụng các dòng điện thoại 2 Sim được Apple sản xuất giành riêng cho thị trường Trung Quốc và Hong Kong bạn có thể sử dụng được 2 Sim vật lý.

>> ROHAN MOBILE - PHIÊN BẢN NHẬP VAI MỚI LẠ CỦA HUYỀN THOẠI ROHAN ONLINE

>> HƯỚNG DẪN NẠP THẺ ITUNES GIFT CARD US GIÁ RẺ 

>> HƯỚNG DẪN NẠP THẺ GOOGLE PLAY GIFT CARD MỸ