iTunes Music khả năng cao sẽ bị Apple cho xóa sổ sớm nhường chỗ cho Apple Music?

Apple tiến hành tinh giản hóa các sản phẩm cung cấp cho người dùng - iTunes bị liệt vào danh sách xóa sổ nhường chỗ cho sự phát triển của Apple Music.

iTunes Store được Apple giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2003 là một cửa hàng đa phương tiện kỹ thuật số. iTunes Store đã từng là cửa hàng cung cấp âm nhạc lớn nhất tại Hoa Kỳ kể từ tháng 4 năm 2008[ và trên toàn cầu kể từ tháng 2 năm 2010.

 

cửa hàng iTunes Store

 

iTunes đã từng có một thời kì phát triển đỉnh cao vào những năm 2005- 2007. Nhưng những năm sau đó tất cả mọi thứ đã dần dần thay đổi. Sự xuất hiện của App Store vào năm 2008 cuối cùng cũng đã giúp iPhone mở ra cách cửa đến với đủ các loại dịch vụ bên thứ ba khác như Pandora, Rdio, và Rhapsody—và sớm muộn cũng đến những người khổng lồ hiện nay như Spotify. Apple đồng thời cũng cho ra đời dịch vụ Apple Music vào năm 2015. 

 

Dịch vụ apple music

 

Nếu như trước kia để nghe nhạc trên iTune chúng ta cần mua nhạc với giá 0.99% /1 bài. Thì giờ đây sau khi mua lại BEATS và dịch vụ stream nhạc của BEATS nên Apple đã quyết định cho ra đời dịch vụ stream nhạc và thuê bao theo tháng gọi là Apple Music, bạn trả phí thuê bao theo tháng và có thể nghe tất cả các bài nhạc có trên hệ thống của Apple, ngoài ra bạn có thể upload nhạc lên hệ thống Apple Music Cloud để nghe online bất cứ lúc nào. Apple Music sẽ không phải là một App mới mà nó được tích hợp luôn vào tính năng Music vốn có ở iPhone / iPad / iPod/ Apple Watch (idevice) của các bạn. 

Chính dịch vụ này, cũng với những đối thủ khác như Google Play Music và Amazon Music, đã biến các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến này được song hành cùng với các album sử dụng điện toán đám mây.Nhưng đó không phải điều duy nhất thúc đẩy Apple đi đến quyết định xóa sổ iTunes Music mà lý do to lớn nhất đó chính là kể từ khi iOS 5 ra đời vào năm 2011, thì iTunes đã không còn cần thiết để kích hoạt iPhone nữa. 

 

xóa Sổ iTunes Store

 

Theo thông tin chưa chính thức từ email với tiêu đề "The End of iTunes LPs" - được tìm thấy ở tờ báo The Metro được soạn thảo bởi đội ngũ của Apple Music thì Apple sẽ tiến hành xóa sổ iTunes - dịch vụ mang tính biểu tượng này vào ngày 31 tháng 3 năm 2019. Có lẽ đây là một bước trong kế hoạch của Táo nhằm thúc đẩy sự phát triển nền tảng âm nhạc mới là Apple Music. Digital Music News cho biết Apple sẽ cung cấp chi tiết kế hoạch cũng như gửi lời khuyến cáo đến cộng đồng sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên người dùng iTunes đừng lo lắng vì mặc dù đưa ra quyết định sẽ xóa sổ iTunes nhưng hiện tại  các thiết bị đã tải nhạc từ của hàng của iTunes sẽ không gặp vấn đề gì chỉ là người dùng sẽ không thể tải và mua các bài hát mới từ cửa hàng được nữa.

 

Tạm biệt cửa hàng tiện ích iTunes Store

 

Như vậy cuối cùng thì sau một chặng đường dài gắn bó với người dùng bao thế hệ và đạt được những cột mốc huy hoàng thì iTunes sẽ nghỉ hưu và dành chỗ phát triển lại cho Apple Music để nối tiếp những thành công của mình. Hi vọng rằng với các chiến lược của mình thì Apple sẽ đưa Apple Music phát triển tiến xa hơn cả những gì mà iTunes Music đã từng làm được.

Thẻ iTunes Gift Card dành cho hệ điều hành iOS trên iPhone iPad 

Mua thẻ iTunes Apple Gift Card US tại đây