iTunes được đưa lên Windows Store, người dùng Windows XP và Vista không còn được Apple hỗ trợ iTunes

iTunes được Apple đưa lên Windows Store, người dùng Windows XP và Vista không còn được hỗ trợ  iTunes Store kể từ 25/5

Cửa hàng iTunes (tên gốc: iTunes Store, tên ban đầu là iTunes Music Store) là một cửa hàng đa phương tiện kỹ thuật sốđược dựa trên phần mềm do hãng Apple Inc. sáng lập. Cửa hàng được mở cửa từ ngày 28 tháng 4 năm 2003 và là nhà cung cấp âm nhạc lớn nhất tại Hoa Kỳ kể từ tháng 4 năm 2008 và trên toàn cầu kể từ tháng 2 năm 2010.

 

Cửa hàng iTunes Store

 

iTunes sẽ cung cấp mọi thứ bạn cần để được giải trí – mọi nơi, mọi lúc bạn muốn.

Với iTunes, bạn có thể:

  • Phát hoặc tải về các bài hát không giới hạn với Apple Music (với đăng ký có trả phí)

  • Thiết lập iPod, iPhone hoặc iPad của bạn và thêm nhạc, video và nội dung khác vào đó

  • Sắp xếp và phát nhạc và video của bạn

  • Tìm nhạc, phim, chương trình TV, sách nói, podcast miễn phí và các nội dung khác trong iTunes Store

itunes store ngừng hỗ trợ Windows XP và Vista

 

Sau 1 năm, sau khi Microsoft tuyên bố kết thúc dịch vụ hỗ trợ mở rộng cho Windows Vista. Mới đây Apple cũng tuyên bố iTunes Store ngừng hỗ trợ Windows XP và Vista từ ngày 25/5, bởi có nhiều thay đổi bảo mật cho iTunes Store và những thay đổi này cũng khiến PC chạy hệ điều hành Windows XP và Vista không thể sử dụng tiện ích này.  Tuy nhiên, nếu những thiết bị này đã cài đặt iTunes thì người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng mà không có sự hỗ trợ từ Apple. Thêm vào nữa người dùng không thể mua các phiên bản mới hoặc tải lại các phiên bản đã mua trước đó trên máy tính.

 

Cửa hàng tiện ích iTunes Store

 

Kể từ ngày 25/5 tới đây, để có thể mua iTunes từ iTunes Store và tải lại các phiên bản đã mua trước đó thì người dùng phải sử dụng tối thiểu là hệ thống phải sử dụng Windows 7 trở lên. Điều này có nghĩa là các thiết bị chạy Windows Xp hay Vista với các bản iTunes cũ được cài đặt sẵn từ trước sẽ không thể thực hiện mua ứng dụng hay download các ứng dụng đã mua trên iTunes Store.

Năm 2017 tại sự kiện Build, Microsoft đã thông báo iTunes sẽ có mặt trên Microsoft Store, nhưng từ đó tới nay, iTunes vẫn được hỗ trợ trên các phiên bản Windows XP, Vista.

 

iTunes được đưa lên windown Store

 

Gần đây người dùng lại phát hiện thêm manh mối thú vị mới, ứng dụng Microsoft Store được bổ sung trong bản cập nhật iTunes mới. Phiên bản iTunes 12.7.3 được bổ sung thêm thư viện mới có tên iTunesUWP.dll. File bí mật này có thể là một thành phần phần mềm được tích hợp UWP.

Sau khi iTunes được đưa lên Microsoft Store, người dùng Windows 10 S (hoặc S-Mode) sẽ có thể tải và cài đặt ứng dụng. Kết quả cuối cùng là đem lại lợi ích cho doanh nghiệp cũng như chiến lược mới của Microsoft để cạnh tranh với Chrome OS.

Thẻ iTunes Gift Card dành cho hệ điều hành iOS trên iPhone iPad 

Mua thẻ iTunes Apple Gift Card US tại đây