Hướng dẫn fix lỗi không tải được ứng dụng trên Google Play.

Chợ ứng dụng CH Play của Android là một trong những yếu tố mang lại thành công của hệ điều hành này bao gồm các ứng dụng đa dạng phong phú mà nó mang lại, tuy nhiên bạn sẽ gặp một số vấn đề như kho ứng dụng bị lỗi hay không tải được ứng dụng. Những vấn đề đó sẽ được giải quyết trong bài viết sau.

 

Sửa lỗi CH Play không tải được ứng dụng chi tiết

 

Sửa lỗi CH Play không tải được ứng dụng chi tiết

Bước 1: Bật/Tắt Wifi rồi vào lại ứng dụng. Nếu bước này thực hiện xong nhưng CHPlay vẫn không tải được hoặc vẫn báo lỗi thì các bạn thực hiện bước 2 nhé.

Bước 2 :  Buộc dừng, xóa dữ liệu

Truy cập vào Cài đặt (Settings) trên điện thoại, chọn Quản lý ứng dụng (Apps), rồi nhấn vào Cửa hàng Google Play.

Giao diện Thông tin ứng dụng xuất hiện, chọn Buộc dừng (Force Stop), rồi nhấn tiếp Xóa dữ liệu (Clear Data). Hộp thoại xác nhận Xóa dữ liệu ứng dụng xuất hiện, chọn OK. 

Khi hoàn tất, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập lại Google Play. Nếu vẫn chưa được thì lặp lại quy trình trên với Google Play Services trong phần Quản lý ứng dụng.

Bước 3 : Vô hiệu hóa VPN

Những người quan tâm đến quyền riêng tư thường sử dụng VPN (mạng riêng ảo) để chặn quảng cáo, tăng tốc độ truy cập mạng khi đứt cáp và thực hiện các giao dịch trực tuyến. Tuy nhiên, trong một số trường hợp VPN có thể khiến bạn không thể cài đặt được ứng dụng trên Google Play, lúc này bạn hãy thử vô hiệu hóa kết nối VPN và thử lại. 

Bước 4 : Khôi phục cài đặt ứng dụng

Truy cập vào phần Settings (Cài đặt), chọn Apps (Ứng dụng), rồi nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải và chọn Reset app preferences (Đặt lại tùy chọn ứng dụng). Bạn cũng cần lưu ý, tên cũng như vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Bước 5 : Lỗi thời gian

Hầu hết điện thoại sẽ tự động thiết lập ngày giờ chính xác bằng cách sử dụng vị trí địa lý và thông tin nhà mạng, tuy nhiên trong một số trường hợp máy sẽ hiển thị sai thời gian. Để thay đổi, bạn chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) > Additional settings (cài đặt bổ sung) > Date & Time (ngày & giờ), tắt tùy chọn tự động và thiết lập mọi thứ bằng tay, kể cả phần múi giờ.

Bước 6 :  Thoát tài khoản, rồi đăng nhập lại

Truy cập vào Settings (Cài đặt) > Sync (Đồng bộ) > Google. Kéo xuống cuối cùng, nhấn vào tùy chọn More (Thêm), chọn Remove account (Xóa tài khoản). Cuối cùng, mở Google Play lên, rồi đăng nhập lại là xong.

Bước 7 : Kích hoạt ứng dụng Download Manager

Play Store sẽ sử dụng ứng dụng Download Manager để quản lý tất cả các bản tải xuống và cập nhật trên điện thoại Android. Nếu gặp sự cố, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > System apps (ứng dụng hệ thống), chọn Download Manager và kích hoạt lại ứng dụng.

Bước 8 : Tháo thẻ nhớ

Trong một số trường hợp thẻ nhớ bị nhiễm virus, phần mềm độc hại mà bạn lại đang chọn cài đặt ứng dụng lên thẻ nhớ. Lúc này hãy gỡ thẻ nhớ khỏi thiết bị, chọn cài đặt lên bộ nhớ trong điện thoại, rồi thử tải lại ứng dụng trên Google Play xem sao.

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng từ Play Store, nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ đến bạn bè, nếu thắc mắc vấn đề gì bạn hãy để lại bình luận phía dưới nhé !

Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

>> HƯỚNG DẪN NẠP THẺ ITUNES GIFT CARD US GIÁ RẺ

>> HƯỚNG DẪN NẠP THẺ GOOGLE PLAY GIFT CARD MỸ

>> HƯỚNG DẪN NẠP GAME MOBILE TRỰC TIẾP