Hướng dẫn cách vô hiệu hóa tính năng Apple Music Connect trên iPhone và iPad

Hướng dẫn các bước thực hiện để vô hiệu hóa tính năng  Apple Music Connect trên iPhone và iPad một cách đơn giản.

Apple Music là dịch vụ thuê bao nhạc số, cho phép người dùng đăng ký thuê bao để nghe nhạc trực tuyến theo dạng truyền tải (streaming) hay nghe lại sau (download)

Apple có thể nói là một trong những công ty hiếm hoi cung cấp dịch vụ stream nhạc ở Việt Nam, và với mức giá không thể yêu hơn: khoảng 3$ (66 ngàn VND) cho một người một tháng hoặc 5$ (110 ngàn VND) cho 6 thành viên trong gia đình một tháng. Mức giá này chính xác là thấp hơn 3 lần so với mức giá quốc tế, điều mà chúng ta rất hiếm khi được tiếp cận trước kia. Cần lưu ý là khi bỏ tiền ra mua dịch vụ Apple Music, bạn sẽ thuê theo tháng, hết gói cước là không thể nghe nữa chứ không phải nghe cả đời như khi bỏ tiền ra mua.

Apple cũng chơi khá đẹp là họ cho người dùng thử 3 tháng miễn phí, và sau 3 tháng đó mới bắt đầu thu tiền chứ không tính tiền ngay khi chúng ta đăng ký dịch vụ. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể kết thúc dùng thử khi nào muốn và không mất bất cứ một chí phí nào cả.

Lưu ý: tài khoản iTunes của bạn bắt buộc phải có thẻ thanh toán để xác thực, Apple sẽ không trừ tiền hoặc trừ 1$ rồi trả lại sau.

Apple Music hiện chỉ chạy trên các máy dùng iOS 8.4 trở lên, nó sẽ thay cho ứng dụng Music trước kia. Điều này đồng nghĩa với nếu chép nhạc vào máy bạn sẽ thấy nó xuất hiện trong Apple Music luôn, nhưng chỉ là một phần nhỏ.

 

Ứng dụng Apple Music

 

Ứng dụng này có 4 tính năng chính:

  • Bạn có thể add nhạc vào thư viện riêng của bạn.
  • Bạn có thể upload nhạc lên Apple Music Cloud để nghe online.
  • Nghe tất cả các bài nhạc có trên thư viện của Apple Music.
  • Nghe và lưu trữ xuống idevice để nghe offline

Ngoài các tính năng chính này thì Apple Music còn có các tính năng phụ khác, trong đó có tính năng Apple Music Connect. Tuy nhiên tính năng này lại bị đa số người dùng đánh giá là thực sự không hữu dụng, thậm chí còn là một trong những nguyên nhân khiến cho iPhone hay iPad của bạn khá tốn lưu lượng dữ liệu 3G và hao pin. 

 

Tinh năng Apple Music Connect

 

Vậy làm sao để vô hiệu hóa tính năng Apple Music Connect này? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn.

  • Vô hiệu hóa tạm thời

Bước 1: Để tắt vô hiệu hóa tạm thời  Apple Music Connect trên thiết bị iOS của bạn đầu tiên bạn vào "Setting", tiếp theo chọn vào mục "General". Sau đó bạn kéo màn hình xuống tìm và chọn "Restrictions".

 

Bước 1 vô hiệu hóa tinh năng Apple Music Connect 1

Bước 1 Vô hiệu hóa tính năng Apple Music Connect 2

 

Bước 2 : Nhập mã PIN gồm 4 ký tự để truy cập vào Restrictions, nếu bạn chưa sử dụng Restrictions trước đó, bạn phải tạo một mã PIN gồm 4 ký tự để kích hoạt Restricstions. 

 

Bước 2 vô hiệu hóa tính năng Apple Music Connect

 

Bước 3: Lúc này bạn hãy cuộn xuống màn hình sẽ nhìn thấy tùy chọn "Apple Music Connect" đang ở chế độ ON, bạn chỉ cần chạm tay vào nút trong kéo sang OFF. 

 

Bước 3 vô hiệu hóa tính năng Apple Music Connect

 

  • Vô hiệu hóa hoàn toàn

Trong trường hợp  bạn không muốn sử dụng tính năng Apple Music, bạn có thể chọn ẩn toàn bộ biểu tượng Apple Music.

Bước 1 : Bạn vào "Settings", sau đó chọn vào mục "Music".

 

Bước 1 Vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng Apple Music Connect

 

Bước 2: Bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn "Apple Music" đang ở chế độ "ON", bây giờ bạn chỉ cần chạm vào nút màu xanh để chuyển sang chế độ "OFF". 

 

Bước 2 Vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng Apple Music Connect

 

Như vậy là bạn đã biết cách để vô hiệu hóa tạm thời và vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng Apple Music Connect. Chúc các bạn thành công.

Thẻ iTunes Gift Card dành cho hệ điều hành iOS trên iPhone iPad 

Mua thẻ iTunes Apple Gift Card US tại đây