Hơn 1000 tựa game đã được công bố sẽ có tương thích với thiết bị Steam Deck

Steam Deck là gì?

Steam Deck là chiếc máy chơi game cầm tay mới của Valve dựa trên hệ điều hành Linux tùy chỉnh. Máy có kích cỡ màn hình 7 inch và sẽ có khả năng chơi được các tựa game AAA tiên tiến và vì là PC nên bạn thậm chí có khả năng thiết lập Windows trên đó.

Steam Deck được đánh giá như một chiếc máy chơi game Xbox cầm tay hoàn hảo một phần do  những gì do chính Microsoft tăng trưởng khi đưa hầu như toàn bộ các tựa game Xbox Game Studios trong sự nghiệp của mình trên PC.

Ngay bây giờ, bạn đã có thể cài đặt Windows 10 trên Steam Deck vì Valve vừa phát hành driver dành cho GPU, Wi-Fi và Bluetooth quan trọng mà bạn sẽ cần để tải xuống và chơi trò chơi.

Quan trọng là, bạn sẽ cần phải xóa Steam Deck để thực hiện việc này, hiện tại chưa có tính năng khởi động kép và Valve cho biết bạn chỉ có thể cài đặt Windows 10 vì BIOS hiện tại của Steam Deck dường như không bao gồm hỗ trợ TPM 2.0 ( mà Microsoft yêu cầu cho Windows 11).

 

Hơn 1000 tựa game đã được xác nhận sẽ tương thích với Steam Deck 

Đã hơn 1 tuần kể từ khi chiếc máy chơi game cầm tay của Steam này đến được tay của game thủ và nhận lại được nhiều phản hồi vô cùng tích cực. Ngoài ra, 

việc Valve ra mắt trò chơi phụ của Portal là Aperture Desk Job. Nhà phát triển đã cho thấy rằng họ vẫn có những động lực để tạo ra các trò chơi thú vị, đặc biệt là những trò chơi tương thích với thiết bị cầm tay của riêng mình.

Bên cạnh những tin tức đáng vui mừng đó, một số thông tin về số lượng trò chơi tương thích với Steam Deck đã được tiết lộ.

Theo thông tin mới nhất trên trang web chính thức của Steam thì sẽ có khoảng hơn 1000 trò chơi sẽ tương thích chạy được trên thiết bị Steam Deack. Mặc dù cho tới nay vẫn chưa có con số cụ thể nào nhưng nhưng theo cơ sở dữ liệu trên Steam Deck Verified thì tổng số trò chơi hiện tại là 1.057. Trong số đó, có 559 trò chơi đã được xác minh và 498 trò chơi có thể chơi được.

 

Các mẫu máy Steam Deck 

Có ba mẫu Steam Deck sẽ có sẵn với giá 399USD, 529USD và 649USD. Các máy này có sức mạnh xử lý nội bộ giống hệt nhau trên APU nhưng có sự khác biệt đáng kể về kích thước lưu trữ.

Máy 399USD chỉ bao gồm bộ nhớ eMMC 64GB. Máy 529USD sử dụng SSD 256GB, trong khi mô hình máy 649USD bao gồm SSD 512GB và “kính chống lóa cao cấp”. Ngoài hộp đựng và một số tính năng bổ sung của hồ sơ Steam, các máy này giống hệt nhau. Đại loại máy càng mắc thì lưu trữ càng nhiều và càng nhanh, khác nhau cơ bản là vậy.

Mua Steam Deck Việt Nam ở đâu? 

Đặt mua máy chơi game cầm tay Steam Deck giá rẻ chính hãng tại Việt Nam ở đây!